'Viet Nam Stronger - Giấc mơ Phù Đổng': Chương trình nghệ thuật truyền cảm hứng nhân văn

P.C.Tùng
P.C.Tùng
22/09/2023 19:23 GMT+7

Chương trình nghệ thuật truyền cảm hứng Viet Nam Stronger mùa đầu tiên với chủ đề Giấc mơ Phù Đổng do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức vừa chính thức được giới thiệu đến công chúng.

Chương trình nghệ thuật truyền cảm hứng Viet Nam Stronger được ví như điểm gặp nhau lớn giữa Báo Sài Gòn Giải Phóng và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM, ngoài mục đích xây đắp thế hệ trẻ tự tin, bản lĩnh và vững vàng tri thức, chú trọng những giá trị giáo dục, còn đặc biệt hướng đến đối tượng trẻ em ở những địa phương còn nhiều khó khăn chưa có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần. 

'Viet Nam Stronger - Giấc mơ Phù Đổng': Chương trình nghệ thuật truyền cảm hứng nhân văn - Ảnh 1.

Ông Tăng Hữu Phong, Tổng biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng (người cầm micro) - Trưởng Ban chỉ đạo tổ chức Viet Nam Stronger, đang giới thiệu về chương trình với báo giới

T.T

Viet Nam Stronger mùa đầu tiên với chủ đề Giấc mơ Phù Đổng sẽ diễn ra vào tối 13.10, tại Nhà hát Hòa Bình (Q.10, TP.HCM) lấy cảm hứng từ hình ảnh mầm tre, hay thường gọi là búp măng non; và sẽ có kết cấu 3 phần, đó là: Tre vươn khỏi đất, Tình treTre nghiêng bóng mát.

Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ: Gia đình NSƯT Quốc Nghiệp - Ngọc Mai - bé Hùng Tâm, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, ca sĩ Võ Hạ Trâm, nhạc sĩ - ca sĩ Hứa Kim Tuyền, ca sĩ Myra Trần, ca sĩ Phương Mỹ Chi, nhạc sĩ - ca sĩ Võ Việt Phương, Miss Eco Teen International 2021 (Hoa hậu Du lịch Sinh thái Quốc tế) - ca sĩ Bella Vũ, Vũ đoàn Phương Việt. MC Nguyên Khang đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình.

'Viet Nam Stronger - Giấc mơ Phù Đổng': Chương trình nghệ thuật truyền cảm hứng nhân văn - Ảnh 2.

Poster chương trình với thành phần các ca sĩ tham gia biểu diễn

Đạo diễn Lê Việt - người dàn dựng chương trình Viet Nam Stronger chia sẻ: “Trong chương trình, chúng tôi mang đến 3 chất liệu truyền cảm hứng. Đầu tiên, bản thân các nghệ sĩ tham gia Viet Nam Stronger cũng là những người truyền cảm hứng trong suốt quá trình làm nghề. Thứ hai, chúng tôi có những câu chuyện người thật việc thật trong suốt quá trình Ban tổ chức, gồm Báo Sài Gòn Giải Phóng và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM thực hiện sứ mệnh vì cộng đồng, xã hội. Những nhân chứng và con người như thế sẽ xuất hiện trong chương trình. Thứ ba, chúng tôi lấy chất liệu từ chính các tác phẩm nghệ thuật do các nghệ sĩ sẽ trình diễn. Các tiết mục vừa mang tính giải trí cao, đồng thời sẽ sử dụng phương pháp dàn dựng lồng ghép thông điệp một cách nhẹ nhàng chứ không theo hướng hô hào”.

'Viet Nam Stronger - Giấc mơ Phù Đổng': Chương trình nghệ thuật truyền cảm hứng nhân văn - Ảnh 3.

Đạo diễn Lê Việt chia sẻ thông tin chi tiết về chương trình nghệ thuật

Mục tiêu của sự hợp tác tổ chức chương trình nghệ thuật truyền cảm hứng Viet Nam Stronger - Giấc mơ Phù Đổng là vận động tối thiểu kinh phí xây dựng 2 công trình Ngôi nhà tri thức, trị giá khoảng 500 triệu đồng/công trình (sau khi trừ các chi phí tổ chức chương trình) và các quà tặng khác trong hoạt động song hành thuộc chương trình Thắp sáng niềm tin - Vượt khó đến trường của Báo Sài Gòn Giải Phóng. Các công trình Ngôi nhà tri thức sẽ được trao tặng ở các khu vực thuộc vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, giáp biên giới, nơi tập trung con em các dân tộc thiểu số… 

Với khái niệm “chương trình nghệ thuật truyền cảm hứng”, Ban tổ chức Viet Nam Stronger mong muốn gửi đến khán giả một chương trình nghệ thuật khác biệt so với nhiều chương trình ca nhạc giải trí hiện nay. Mỗi tiết mục, âm thanh trong chương trình hy vọng sẽ chạm đến những cảm xúc trong trái tim mỗi người tham gia.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.