Vietcombank cảnh báo khách không mua bán, cho thuê, mượn tài khoản ngân hàng

Thanh Xuân
Thanh Xuân
06/01/2023 19:10 GMT+7

Vietcombank đưa ra khuyến cáo khách hàng không mua bán, cho thuê, cho mượn tài khoản ngân hàng nhằm tránh vi phạm pháp luật.

Qua quá trình điều tra các vụ án liên quan đến hoạt động sử dụng không gian mạng, thiết bị công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cơ quan công an đã phát hiện các đối tượng gian lận hầu hết sử dụng tài khoản ngân hàng không chính chủ. Cụ thể, thuê người khác mở, mua tài khoản hoặc lừa đảo chiếm đoạt tài khoản của người khác để thực hiện và che giấu các hành vi, vi phạm pháp luật như nhận tiền lừa đảo, gian lận, rửa tiền, chuyển nhận tiền đánh bạc, tài trợ khủng bố…

Khách hàng không mua bán, cho thuê, cho mượn tài khoản ngân hàng

Để bảo vệ thông tin cá nhân và tránh việc phải chịu trách nhiệm pháp lý đối với các hành vi, vi phạm pháp luật, Vietcombank khuyến cáo tới khách hàng không thực hiện hành vi bán, cho thuê, cho mượn tài khoản cá nhân. Đồng thời không cung cấp thông tin cá nhân, mật khẩu đăng nhập các dịch vụ ngân hàng, số thẻ tín dụng, mã CVV, ví điện tử và mã OTP cho bất kỳ ai, dưới bất kỳ hình thức nào.

Theo quy định hiện nay, hành vi thuê, cho thuê, mượn, cho mượn tài khoản thanh toán, mua bán thông tin tài khoản thanh toán sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc phạt tiền dựa vào số lượng tài khoản.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.