Vietnam Cinema 2021 - Trấn Thành sẵn sàng phá giá chi 2 tỉ cho kịch bản hay

Trinh Nguyễn
Trinh Nguyễn
28/01/2022 20:13 GMT+7

Trấn Thành cho biết sẵn sàng chi 2 tỉ đồng để mua kịch bản hay, trong khi có những phim biên kịch chỉ được nhận 15 triệu đồng mỗi tập.

Năm 2021 đánh dấu kỷ lục doanh thu mới của điện ảnh Việt khi Bố già thu về 400 tỉ đồng. Đây là tác phẩm mà Trấn Thành vừa là nhà sản xuất, vừa kiêm đạo diễn, biên kịch và đóng chính. Thành công của Bố già cũng như nhiều vấn đề khác của kịch bản điện ảnh nói chung được mổ xẻ trong chương trình Vietnam Cinema 2021 (lên sóng lúc 12 giờ mùng 1 Tết trên kênh K+CINE).

Trấn Thành sẵn sàng trả 2 tỉ đồng cho một kịch bản hay

Ban tổ chức cung cấp

Tại đây, Trấn Thành phê phán chuyện thu nhập thấp của biên kịch dẫn đến nhiều sản phẩm có chất lượng không tốt, đồng thời kêu gọi tăng lương cho các biên kịch giỏi. Anh cũng thổ lộ “sẵn sàng chi 2 tỉ đồng” để tìm mua kịch bản hay.

“Hãy coi biên kịch phim là một nghề mà các bạn có thể đổi đời. Hãy tin nó là một nghề. Các bạn hãy bỏ chất xám, hãy nghiên cứu, hãy cho trí tưởng tượng của mình bay xa và hãy học hành đủ để khi đặt bút xuống, chúng ta kể một câu chuyện đủ hấp dẫn thì các nhà làm phim chắc chắn sẽ sẵn sàng bỏ tiền ra để mua ý tưởng đó của các bạn”, Trấn Thành bày tỏ.

Nam MC này cũng cho rằng, biên kịch nên được xem là một nghề “trend” và kêu gọi các biên kịch hãy tích cực đầu tư để làm nghề, bởi vì “hiện nay điện ảnh Việt Nam đang rất cần các nội dung original”.

Đồng tình với quan điểm này, đạo diễn Trạng Tí - Phan Gia Nhật Linh - hé lộ cũng chia sẻ cảm giác nhói lòng về thực trạng đầu tư kinh phí của các phim Việt. Trong đó, có những kịch bản phim chỉ được trả ở mức 15 triệu đồng mỗi tập. Mức thù lao quá eo hẹp này ảnh hưởng lớn đến chất lượng kịch bản, thậm chí làm suy giảm đội ngũ biên kịch.

Các đạo diễn, diễn viên Phan Gia Nhật Linh, Hồng Ánh, Charlie Nguyễn

Ban tổ chức cung cấp

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Trấn Thành, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và các khách mời như đạo diễn, nhà sản xuất phim Charlie Nguyen, diễn viên Hồng Ánh, diễn viên Minh Hằng, nhà báo Lê Hồng Lâm, cùng MC Bình Bồng Bột, cũng chia sẻ nhiều góc nhìn, khái niệm về “nội dung original”, đồng thời phân biệt khác nhau với “phim remake”.

Theo Trấn Thành, có rất nhiều cách để remake phim mà nếu làm đúng thì còn có thể “ra một bộ phim mới”. Nam diễn viên lấy ví dụ Squid Game nếu mang về Việt Nam sẽ cần những yếu tố địa phương hoá, những trò chơi, thử thách trong phim có thể sẽ là ô ăn quan, rồng rắn lên mây, 5 - 10 - 15… Sau đó, bộ phim remake này có thể sẽ được xem là một sản phẩm mang “nội dung original”. Quan điểm này nhận được sự đồng tình từ biên kịch kiêm MC Vietnam Cinema 2021 là Bình Bồng Bột.

Vietnam Cinema nhìn lại các xu hướng dịch chuyển nền tảng xem giải trí thời đại mới

Ban tổ chức cung cấp

Vietnam Cinema là chương trình đặc biệt được Truyền hình K+ sản xuất và độc quyền phát sóng ngay ngày đầu năm mới, nơi các nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ những quan điểm, suy nghĩ về điện ảnh Việt trong một năm vừa qua.

Chương trình có sự tham gia của nhiều khuôn mặt nổi tiếng trong làng điện ảnh. Vietnam Cinema cũng bàn luận về xu hướng dịch chuyển nền tảng xem giải trí trong thời đại mới, cũng như hình thức sản xuất nội dung original - khái niệm mới mẻ được đông đảo khán giả đón nhận.

Sau đạo diễn Vũ Ngọc Đãng với Mẹ ác ma, cha thiên sứ, đạo diễn Victor Vũ với Trại hoa đỏ, đạo diễn điện ảnh Charlie Nguyễn cũng sẽ gia nhập hàng ngũ sản xuất original series trong thời gian tới. Tuy nhiên, anh đảm nhận vai trò biên kịch kiêm nhà sản xuất và giao trọng trách đạo diễn cho các gương mặt trẻ. Bên cạnh hai bộ phim dài tập này, đạo diễn Charlie Nguyễn còn ấp ủ một kịch bản điện ảnh anh đã “thai nghén” nhiều năm và một dự án siêu bom tấn tầm cỡ quốc tế trong thời gian tới. Điều này khiến Trấn Thành phải “ngả mũ”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.