Vina Acecook khẳng định không sử dụng a xít oxalic trong mì ăn liền

07/01/2014 03:10 GMT+7

Ngày 6.1, đại diện Công ty CP Acecook Việt Nam (Vina Acecook) đã thông báo công ty hoàn toàn không sử dụng chất a xít oxalic trong quá trình sản xuất, chế biến các loại mì ăn liền.

Sản phẩm của Vina Acecook tuyệt đối tuân thủ theo quy định an toàn vệ sinh thực phẩm của Bộ Y tế và áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng, quản lý môi trường và vệ sinh an toàn theo tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế, phù hợp yêu cầu của các nhà bán lẻ quốc tế. Sản phẩm mì ăn liền của Vina Acecook hiện nay đang được xuất khẩu trên 40 quốc gia, trong đó có những thị trường yêu cầu rất khắt khe về an toàn vệ sinh thực phẩm như Mỹ, châu u, Hồng Kông, Hàn Quốc…

Trước đó, một số thông tin trên mạng cho rằng kết quả kiểm nghiệm các mẫu mì tôm (không nêu rõ thương hiệu) có sự hiện diện của a xít oxalic với nồng độ khoảng 30,8 - 449 mg/kg mà không nói rõ đây là a xít tự nhiên hay công nghiệp.

Quang Thuần

>> Cuộc chiến mì ăn liền
>> Việt Nam tiêu thụ 5,1 tỉ gói mì ăn liền năm 2012
>> Mì ăn liền - món ăn nhanh của mọi thời đại

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.