Vinamilk đồng hành cùng Hội Nữ hộ sinh Việt Nam chăm sóc sức khỏe mẹ và bé

27/07/2023 17:00 GMT+7

Ngày 15.7 vừa qua, ngành hàng sữa bột trẻ em của Vinamilk đã hợp tác cùng Hội Nữ hộ sinh Việt Nam ra mắt câu lạc bộ "Đôi tay chở che" nhằm cung cấp kiến thức giúp nâng cao trình độ chuyên môn và tay nghề cho nữ hộ sinh, qua đó chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe của sản phụ và em bé sau sinh.

Tầm quan trọng của nữ hộ sinh

Hội Nữ hộ sinh Việt Nam là một tổ chức nghề nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản, có đóng góp tích cực vào mục tiêu cải thiện sức khỏe sinh sản cộng đồng, hỗ trợ hành trình làm mẹ an toàn, giảm tỷ lệ tử vong ở mẹ và trẻ sơ sinh.

Vinamilk đồng hành cùng Hội Nữ hộ sinh Việt Nam chăm sóc sức khỏe mẹ và bé - Ảnh 1.

Tiết mục mở màn sự kiện tôn vinh nghề hộ sinh

Việc hợp tác với Hội Nữ hộ sinh Việt Nam để ra mắt câu lạc bộ "Đôi tay chở che" là động thái thiết thực của Vinamilk nhằm tôn vinh nghề hộ sinh, tổ chức các hoạt động đồng hành, hỗ trợ nghề nghiệp, góp phần nâng cao vai trò của họ trong hệ thống trong chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em. Đây cũng là một trong những nền tảng để xây dựng một thế hệ khỏe mạnh, vì một Việt Nam vươn cao.

Vinamilk đồng hành cùng Hội Nữ hộ sinh Việt Nam chăm sóc sức khỏe mẹ và bé - Ảnh 2.

Vinamilk đồng hành cùng Hội Nữ hộ sinh Việt Nam thông qua lễ ra mắt câu lạc bộ "Đôi tay chở che"


Anh Lê Đình Bảo Châu - Giám đốc Marketing Ngành hàng, đại diện Vinamilk chia sẻ: "Các nữ hộ sinh đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em, đặc biệt trong giai đoạn sau sinh vốn rất cần sự quan tâm đặc biệt. Vinamilk thấu hiểu, cảm thông sự hy sinh thầm lặng và luôn trân trọng, tôn vinh nghề nghiệp của các chị. Đồng thời, Vinamilk mong muốn đồng hành để phát triển kiến thức, tay nghề cho nữ hộ sinh, bên cạnh việc mang lại nguồn dinh dưỡng tối ưu cho trẻ em Việt Nam bằng các sản phẩm chất lượng".

Kháng thể IgA và "định nghĩa" mới về miễn dịch kép cho trẻ

Cũng trong buổi ra mắt câu lạc bộ "Đôi tay chở che", hội thảo khoa học với chủ đề "Miễn dịch kép 2 phòng tuyến vững vàng" đã được tổ chức, mang đến cho các nữ hộ sinh những kiến thức bổ ích, có thể áp dụng, thực hành trong công việc hằng ngày.

Vinamilk đồng hành cùng Hội Nữ hộ sinh Việt Nam chăm sóc sức khỏe mẹ và bé - Ảnh 3.

Hàng trăm chuyên gia bác sĩ, nữ hộ sinh tham dự hội thảo "Miễn dịch kép 2 phòng tuyến vững vàng"


Thạc sĩ Điều dưỡng Võ Thị Ngọc Diệp (Trưởng phòng Điều dưỡng - Bệnh viện Hùng Vương, Phó chủ tịch Hội Điều dưỡng TP.HCM) chia sẻ về cách nuôi con bằng sữa mẹ khi mẹ bị tắc tia sữa, bao gồm nhận biết khi trẻ đói bụng, dấu hiệu cho con bú đúng cách, chăm sóc và hỗ trợ sản phụ khi bị tắc tia sữa, cách vắt sữa bằng tay...

Đóng góp cho buổi hội thảo, PGS-TS Nguyễn Anh Tuấn (Phó trưởng Bộ môn Nhi Đại học Y Dược TP.HCM, Trưởng khoa Nội Tổng quát 2 Bệnh viện Nhi Đồng 1) chia sẻ về đặc điểm hệ miễn dịch ở trẻ nhỏ, vai trò của các kháng thể, các chứng cứ lâm sàng về giải pháp tăng cường miễn dịch kép cho mẹ và bé với bộ đôi kháng thể IgA và IgG.

Vinamilk đồng hành cùng Hội Nữ hộ sinh Việt Nam chăm sóc sức khỏe mẹ và bé - Ảnh 4.

PGS-TS Nguyễn Anh Tuấn trình bày báo cáo tại hội thảo


Theo PGS-TS Nguyễn Anh Tuấn, kháng thể IgG đóng vai trò kích hoạt các bổ thể, ngưng kết vi khuẩn, bắt giữ tác nhân gây bệnh, giúp trẻ phòng và điều trị các căn bệnh do vi rút, vi khuẩn, nấm men, và các loại dị ứng gây ra. Tuy nhiên, chỉ có IgG là chưa đủ. Kháng thể tiết IgA nằm ngoài da và hệ thống niêm mạc biểu mô, dịch tiết hô hấp, niệu dục, tiêu hóa, nước bọt,… giúp ức chế sự bám dính của vi khuẩn và vi rút vào các bề mặt niêm mạc, tăng hiệu quả miễn dịch đường ruột và hô hấp. Thiếu IgA sẽ dễ mắc bệnh ở các cơ quan đường tiêu hóa, hô hấp và tiết niệu như viêm xoang, viêm phế quản, viêm phổi, hen, các bệnh nhiễm trùng, rối loạn tiêu hóa.

Đột phá "miễn dịch kép 2 phòng tuyến vững vàng" từ ColosGold

Báo cáo tại hội thảo, chị Nguyễn Thị Thanh Nhàn và chị Huỳnh Thị Thu Ngân - đại diện Công ty Vinamilk nhấn mạnh tầm quan trọng của bộ đôi kháng thể IgG và IgA đối với hệ miễn dịch của trẻ em: "Kháng thể IgG được xem là "phòng tuyến bên trong", đóng vai trò bất hoạt mầm bệnh như vi khuẩn, vi rút. Trong khi kháng thể IgA được xem là phòng tuyến bên ngoài, chiếm tỷ lệ nhiều nhất trong sữa non của mẹ (khoảng 90%), giúp ức chế sự bám dính, xâm nhập của vi khuẩn, vi rút vào cơ thể".

Đại diện Vinamilk khẳng định, công ty đã nghiên cứu sản phẩm sữa bột ColosGold hỗ trợ tăng cường bộ đôi kháng thể IgG và IgA. Trong đó, "phòng tuyến bên trong" - kháng thể IgG được cung cấp từ sữa non thu hoạch trong vòng 24 giờ đầu sau sinh để đảm bảo hàm lượng các chất dinh dưỡng, có tác dụng miễn dịch cao hơn so với sữa non 48 giờ hay sữa non 72 giờ. Còn "phòng tuyến bên ngoài" - kháng thể IgA được hình thành nhờ hiệu quả synbiotics từ việc kết hợp giữa Lactobacillus fermentum HMP - lợi khuẩn được phân lập từ sữa mẹ với chất xơ HMO (2'-FL) - prebiotics có cấu trúc tương tự như dưỡng chất được tìm thấy trong sữa mẹ. Sản phẩm được chứng minh lâm sàng bởi Viện Dinh dưỡng Quốc gia giúp tăng 8 lần kháng thể IgA tự nhiên (*).

Vinamilk đồng hành cùng Hội Nữ hộ sinh Việt Nam chăm sóc sức khỏe mẹ và bé - Ảnh 5.

Đại diện Vinamilk phân tích lợi ích tăng cường miễn dịch kép với bộ đôi kháng thể IgA và IgG có trong sữa Vinamilk ColosGold 3


Thông qua buổi hội thảo khoa học, các nữ hộ sinh được tiếp cận với những nội dung cần thiết cho nghề nghiệp của mình, giúp họ thêm vững tin trong hành trình chăm sóc mẹ và bé. Vinamilk cam kết hợp tác lâu dài cùng Hội Nữ hộ sinh Việt Nam, cũng như đội ngũ y bác sĩ trong việc chăm sóc sức khỏe hàng triệu bà mẹ và trẻ em.

(*) Theo nghiên cứu lâm sàng, sản phẩm Vinamilk ColosGold 3 có mức gia tăng nồng độ kháng thể IgA trong huyết thanh ở nhóm can thiệp (uống Vinamilk ColosGold 3) cao hơn có ý nghĩa thống kê so với nhóm chứng (không uống Vinamilk ColosGold 3) lần lượt là 40 mg/L và 5 mg/L (tương đương 8 lần).

Tìm hiểu thêm về sản phẩm tại đây: https://giacmosuaviet.com.vn/products/sua-bot-vinamilk-colosgold-3-800g-cho-tre-tu-2-6-tuoi?utm_source=PR&utm_medium=R-M1&utm_campaign=SB.PD08-B33&utm_content=M-PR-Thanhnien

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.