Vinamilk thâu tóm công ty sữa Mỹ

24/05/2016 15:31 GMT+7

Công ty cổ phần Sữa VN (Vinamilk) vừa được Bộ KH-ĐT cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài, phê duyệt việc tăng vốn đầu tư của Vinamilk vào Driftwood Dairy Holding Corporation.

Theo đó, Vinamilk chính thức được phép đầu tư thêm 3 triệu USD vào Driftwood, qua đó nâng tổng số vốn đầu tư vào Driftwood lên 10 triệu USD, tăng tỷ lệ sở hữu từ 70% lên 100%.
Việc thâu tóm Driftwood, một công ty sữa tại California, Mỹ đã được HĐQT Vinamilk thông qua từ năm 2013. Driftwood có doanh thu hàng trăm triệu USD/năm, và là nhà cung cấp sữa lớn nhất vào các trường học tại miền nam California.
Đây là đợt tăng vốn mới nhất sau những lần liên tiếp đầu tư và mở rộng thị trường quốc tế gần đây của Vinamilk. Năm 2014, công ty sữa lớn nhất VN này cũng đã đầu tư nhà máy sữa cùng công ty Angkor Dairy Products tại Campuchia, nắm 51% cổ phần dự án có tổng vốn đầu tư 23 triệu USD.
Trước đó, Vinamilk đã rót thêm tiền vào công ty Miraka Limited, New Zealand, từ 12,5 triệu NZD lên 14,4 triệu NZD, tương ứng 19,3% vốn cổ phần dự án. Myanmar và một số nước khác cũng đang nằm trong tầm ngắm đầu tư của Vinamilk.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.