VinFast chính thức ‘khai tử’ ô tô chạy xăng tại Việt Nam

Bá Hùng
Bá Hùng
16/07/2022 09:56 GMT+7

3 mẫu ô tô sử dụng động cơ đốt trong của VinFast gồm Fadil, Lux A và Lux SA sẽ không còn được hãng xe Việt Nam mở bán trên thị trường từ giữa tháng 7.2022.

Sau gần 4 năm gia nhập thị trường Việt Nam, các mẫu ô tô chạy xăng của VinFast chính thức bị hãng xe Việt “khai tử” từ giữa tháng 7.2022.

VinFast chính thức công bố dừng kinh doanh xe ô tô chạy xăng

Bá Hùng

Theo đó, trong thông báo mới nhất của VinFast, hãng xe này cho biết: “VinFast chính thức công bố dừng kinh doanh xe ô tô chạy xăng, sau khi lô xe Lux và Fadil cuối cùng đã được khách hàng đặt mua hết. Từ nay đến cuối tháng 8.2022, VinFast sẽ tập trung sản xuất để bàn giao xe cho các khách hàng đã ký hợp đồng, đồng thời chuyển đổi hoàn toàn sang sản xuất và kinh doanh xe điện”.

Tuyên bố này của VinFast đồng nghĩa với việc khách hàng Việt sẽ không thể đặt mua các mẫu mã như VinFast Fadil, Lux A và Lux SA trong thời gian tới. Điều này diễn ra sớm hơn so với kế hoạch VinFast từng công bố vào cuối năm ngoái là sẽ dừng sản xuất phân phối ô tô chạy xăng bắt đầu từ cuối năm 2022.

Việc dừng sản xuất và kinh doanh xe xăng không ảnh hưởng đến các cam kết về chất lượng dịch vụ mà VinFast cung cấp cho khách hàng

Bá Hùng

Tuy nhiên, theo lý giải của VinFast do lượng khách hàng đặt mua các dòng xe Lux và Fadil thời gian qua tăng đột biến. Sau khi sản xuất đủ lượng xe trả các đơn hàng đã ký, VinFast sẽ chính thức đóng dây chuyền xe xăng để chuyển sang tập trung hoàn toàn vào sản xuất xe điện.

Việc dừng sản xuất và kinh doanh xe xăng không ảnh hưởng đến các cam kết về chất lượng dịch vụ mà VinFast cung cấp cho khách hàng. Cụ thể, VinFast đã nâng thời gian bảo hành chính hãng cho tất cả các dòng xe lên 10 năm, triển khai thêm các dịch vụ tiện ích như sửa chữa lưu động (Mobile Service), mở rộng mạng lưới xưởng dịch vụ trên toàn quốc, đồng thời chuẩn bị lượng linh kiện nhiều gấp 1,5 lần so với thông lệ thị trường, đảm bảo phục vụ việc sửa chữa, bảo dưỡng đến hết vòng đời xe.

Khách hàng sở hữu xe xăng VinFast cũng có thể dễ dàng chuyển đổi sang xe điện và nhận thêm khoản hỗ trợ 30 triệu đồng thông qua chương trình chăm sóc khách hàng VinFast.

VinFast là một trong những hãng xe đầu tiên tại Việt Nam đi tiên phong trong việc loại bỏ hoàn toàn xe xăng để chuyển sang sản xuất, phân phối ô tô điện

VF

Như vậy, VinFast là một trong những hãng xe đầu tiên tại Việt Nam đi tiên phong trong việc loại bỏ hoàn toàn xe xăng để chuyển sang sản xuất phân phối ô tô điện. Hiện tại, VinFast đang mở bán 3 mẫu ô tô điện gồm VinFast VF e34, VF8 và VF9. Tính đến hết tháng 6.2022, đã có hơn 2.200 chiếc VinFast VF e34 đến tay khách hàng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.