VinFast đưa Việt Nam vươn tầm quốc tế

21/11/2018 06:50 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định như vậy tại lễ ra mắt xe VinFast diễn ra vào hôm qua (20.11) tại Hà Nội.

“Hôm nay tôi và nhiều đồng chí thành viên Chính phủ có mặt ở đây để dự cuộc phát động rất quan trọng đối với nền kinh tế tự cường trong bối cảnh hội nhập kinh tế. Đó là phong trào hàng VN chinh phục người VN và ra mắt mẫu xe ô tô, xe máy điện VinFast. Có thể nói, đây là một sự kiện rất lớn của đất nước vì chúng ta có những sản phẩm chất lượng cao mang thương hiệu của nước nhà”, Thủ tướng phát biểu.
Nỗ lực chiếm lĩnh thị trường trong nước
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định: “Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, năng lực cạnh tranh của nền kinh tế VN đã có những bước cải thiện đáng kể. Kim ngạch xuất khẩu tăng nhanh và VN trở thành quốc gia xuất khẩu hàng đầu đối với các mặt hàng nông sản, thủy sản, dệt may, giày dép, điện tử. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm tốt sản xuất tại VN lại phải mang thương hiệu của các công ty mẹ ở nước ngoài. Chúng ta chưa có nhiều thương hiệu VN có năng lực cạnh tranh cao, đạt đẳng cấp quốc tế, đặc biệt là trong các lĩnh vực quan trọng như ô tô, xe máy điện, điện tử, chế biến nông thủy sản và các ngành dịch vụ chất lượng”.
Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực của VinFast trong một thời gian rất ngắn có thể tạo ra chuỗi giá trị ô tô, xe máy điện đầu tiên mang thương hiệu VN thông qua sự nghiên cứu kỹ lưỡng và đầu tư nghiêm túc từ khâu sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế đến dịch vụ bán hàng, tiện ích một điểm với những chính sách “3 Không” rất cụ thể.
“Tôi biểu dương VinFast đã có một kế hoạch phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ cũng như nghiên cứu phát triển để mở rộng sản xuất”, Thủ tướng nói và mong muốn “VinFast sẽ thực hiện các cam kết của mình đối với người tiêu dùng, đảm bảo các quy định về bảo vệ môi trường, khí thải và phế thải công nghiệp để vừa có được một thương hiệu ô tô cạnh tranh, vừa có ngành sản xuất
ô tô đúng nghĩa tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp, tạo nguồn thu cho ngân sách và nhiều việc làm cho người dân. Ứng dụng nhiều hơn nữa các công nghệ 4.0 để thúc đẩy, tạo sự bùng nổ khả năng nắm bắt, tận dụng các cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư tại VN”.
Nhắc lại sự kiện xe VinFast triển lãm tại Paris (Pháp) vừa qua đã khiến nhiều nước trên thế giới nhận ra VN đã bước sang một tầm cỡ mới, Thủ tướng nhấn mạnh: “Chúng ta hiểu sâu sắc rằng xây dựng được những thương hiệu mạnh chính là phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc và xây dựng văn hóa tiêu dùng của người VN. Tôi mong các doanh nghiệp và doanh nhân VN sẽ tiếp nối VinFast thể hiện mãnh liệt tinh thần và trí tuệ Việt cháy bỏng khát vọng chiếm lĩnh thị trường trong nước, vươn tầm quốc tế để tiếp nối ra đời nhiều niềm tự hào VN”.
Giá xe từ 336 triệu đồng
Cũng trong buổi lễ hôm qua, VinFast đã chính thức công bố giá bán “3 Không” đối với ô tô phân khúc cao cấp Lux và phân khúc phổ thông Fadil.
Những thỏa thuận mua xe hơi thương hiệu Việt đầu tiên đã được ký kết. Giải thích về chính sách “3 Không” và mục tiêu của chính sách này, ông Nguyễn Việt Quang, lãnh đạo Tập đoàn Vingroup, cho biết để tạo điều kiện cho đông đảo người tiêu dùng Việt được tiếp cận các sản phẩm đẳng cấp cao với giá phù hợp mặt bằng thu nhập, VinFast quyết định áp dụng các chính sách hỗ trợ mạnh mẽ cho người tiêu dùng.
Trong đó, có chính sách giá “3 Không” gồm không tính chi phí khấu hao, không tính chi phí tài chính (lãi phải trả của các khoản vay để đầu tư xây dựng nhà máy, vốn lưu động…) và không tính lãi. Cũng như chính sách giá “3 Không” dành cho xe máy điện thông minh Klara trước đó - trong giai đoạn đầu, giá bán xe Lux và Fadil sẽ bằng đúng giá thành sản phẩm cộng với chi phí bán hàng.
Theo đó, biểu giá công bố chính thức của ô tô VinFast lần lượt là 1,818 tỉ đồng với VinFast Lux SA 2.0 (SUV); 1,366 tỉ đồng với VinFast Lux A 2.0 (Sedan) và 423 triệu đồng với VinFast Fadil. Tuy nhiên, ngoài áp dụng chính sách “3 Không”, VinFast còn áp dụng chính sách khuyến mãi đặc biệt nên mức giá đến tay người tiêu dùng tương ứng là 1,136 tỉ đồng với VinFast Lux SA 2.0; 800 triệu đồng với VinFast Lux A 2.0 và 336 triệu đồng với VinFast Fadil. Các biểu giá trên đều chưa bao gồm VAT.
Khách hàng có nhu cầu có thể ký thỏa thuận đặt mua xe ngay tại lễ ra mắt xe VinFast tại công viên Thống Nhất và tại các showroom VinFast trong các trung tâm thương mại Vincom trên toàn quốc từ ngày 20.11. Mức đặt cọc cho mỗi xe Fadil là 20 triệu đồng, cho Lux là 50 triệu đồng.
Hàng Việt chinh phục người Việt
Với niềm tin vào khát vọng, vào quyết tâm của đội ngũ doanh nhân VN, thay mặt Chính phủ, tôi chính thức phát động phong trào hàng VN chinh phục người VN và tôi đề nghị VCCI, Bộ Công thương và các cơ quan có liên quan phối hợp chủ trì với các hiệp hội doanh nghiệp và các bộ ngành có liên quan tổ chức thực hiện tốt và hiệu quả chương trình này, trước hết là phát động trong nước một phong trào sử dụng hàng VN, trước hết là xe máy điện và ô tô mà những sản phẩm này đảm bảo rằng có chất lượng như giới thiệu của Tập đoàn Vingroup.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.