VinFast Fadil rời cuộc đua doanh số, cơ hội cho Toyota Vios đòi lại ngôi vương

Trần Hoàng
Trần Hoàng
21/07/2022 15:58 GMT+7

VinFast Fadil chính thức ngừng phân phối trong bối cảnh Toyota Vios đang tạm thời nắm lợi thế trong cuộc đua doanh số mở ra cơ hội cho mẫu sedan hạng B của Toyota đòi lại ngôi vương ô tô bán chạy nhất thị trường trong năm nay.

Sau khi khép lại 6 tháng đầu năm 2022, Toyota Vios hiện đang dẫn đầu cuộc đua đến ngôi vương ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam năm 2022. Trong khi đó, VinFast Fadil - mẫu xe bán chạy nhất vào năm ngoái sẽ chính thức ngừng phân phối kể từ giữa tháng 7.2022, mở ra nhiều cơ hội cho Toyota Vios.

Toyota Vios hiện đang dẫn đầu cuộc đua đến ngôi vương ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam năm 2022

Tuy nhiên với cách biệt không quá lớn so với các đối thủ đang bám đuổi phía sau, liệu Vios có đòi lại được ngôi vương (!?)

Số liệu tổng hợp từ báo cáo bán hàng của Hiệp Hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cũng như VinFast và TC Motor - đơn vị lắp ráp, phân phối xe Hyundai tại Việt Nam cho thấy, kết thúc nửa đầu năm 2022, Toyota Vios đang dẫn đầu cuộc đua doanh số với gần 12.000 xe bán ra, tăng 2.314 xe so với cùng kỳ năm ngoái.

Bắt đầu từ ngày 15.7.2022 VinFast không còn nhận đơn đặt hàng với Fadil

Bá Hùng

Trong khi đó, VinFast Fadil với 9.566 xe đang xếp thứ 4. Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày 15.7.2022 VinFast không còn nhận đơn đặt hàng với Fadil. Điều này đồng nghĩa với việc sau khi trả hết đơn hàng cho những khách đã đặt mua từ những tháng trước, VinFast Fadil sẽ dừng cuộc đua doanh số trên thị trường ô tô Việt Nam.

Như vậy, với việc Fadil rời cuộc đua Toyota Vios sẽ bớt đi đối thủ cạnh tranh trên hành trình chinh phục ngôi vương ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2022. Tuy nhiên, với khoảng cách khá mong manh với các đối thủ như Hyundai Accent hay “người anh em” Toyota Corolla Cross, Vios khó có thể hiện thực hoá tham vọng trở lại vị trí số 1 trên thị trường. Bởi thời gian bán hàng còn lại của năm 2022 còn nửa chặng đường, tuy nhiên hiện tại doanh số bán Toyota Vios chỉ nhiều hơn Toyota Corolla Cross và Hyundai Accent từ 1.000 - 1.500 xe.

Hiện tại doanh số bán Toyota Vios chỉ nhiều hơn Toyota Corolla Cross và Hyundai Accent từ 1.000 - 1.500 xe

Bá Hùng

Không những vậy, các mẫu xe như Honda City, Mitsubishi Xpander cũng chỉ kém Toyota Vios khoảng 2.000 - 2.300 xe. Trong bối cảnh thị trường liên tục có những biến động và các nhà sản xuất, phân phối ô tô liên tục tung ra những chiến lược để cạnh tranh, cải thiện doanh số, khoảng cách này hoàn toàn có thể bị san bằng chỉ trong 1 - 2 tháng bán hàng.

Hơn nữa, thời gian gần đây bản thân Toyota Vios cũng không duy trì được đà tăng trưởng về doanh số. Cụ thể, sau khi lập kỷ lục với gần 3.900 xe bán ra trong tháng 5.2022, bước sang tháng 6.2022 doanh số bán Toyota Vios giảm xuống chỉ còn chưa tới 700 xe. Vì vậy, nếu không sớm lấy lại đà tăng trưởng trong những tháng tới Toyota Vios khó có thể đòi lại ngôi vương cho dù đang tạm thời nắm lợi thế trên thị trường và VinFast Fadil cũng sắp rời cuộc đua.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.