Vinh danh 3 học sinh cứu người đuối nước ở hồ khai thác titan

Nguyễn Phúc
Nguyễn Phúc
07/12/2021 11:06 GMT+7

Ba em học sinh ở Quảng Trị đã được trao Huy hiệu “ Tuổi trẻ dũng cảm” vì dũng cảm cứu người đuối nước ở hồ khai thác titan…

Ngày 7.12, Tỉnh đoàn Quảng Trị cho biết thừa ủy quyền Trung ương Đoàn, chiều 6.12, chị Trần Thị Thu, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Quảng Trị, đã trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 3 học sinh đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Đó là các em: Đoàn Anh Tuấn, Trương Hữu Việt Lào (học sinh lớp 6B, Trường Tiểu học - THCS Gio Việt, huyện Gio Linh), Trương Định Nghĩa (học sinh lớp 10B4, Trường THCS - THPT Cửa Việt, huyện Gio Linh).

Chị Trần Thị Thu, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị, trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho 3 em học sinh dũng cảm

THANH LỘC

Trước đó, ngày 20.11, nhóm 3 em đang câu cá tại hồ khai thác titan tại xã Gio Việt, huyện Gio Linh (hồ sâu 20 m) thì phát hiện có nhóm học sinh gồm 7 em đang tắm tại hồ. Khoảng 30 phút sau, 5 em trong nhóm đang tắm ở hồ có biểu hiện đuối nước, ngay lập tức 3 em học sinh Định Nghĩa, Việt Lào và Anh Tuấn đã dũng cảm lao xuống hồ cứu các bạn.

Mặc dù đã tích cực cứu giúp và báo tin cho người dân khu vực đó đến cứu nhưng 3 em học sinh dũng cảm này chỉ cứu được 4 bạn, đưa vào bờ an toàn; 1 bạn còn lại không may bị đuối nước và tử vong. Trong quá trình cứu các bạn, đáng ghi nhận là em Việt Lào nhanh trí hô hấp nhân tạo cho 1 bạn bị bất tỉnh và đã cứu sống bạn.

Chị Trần Thị Thu tâm sự, động viên 3 bạn học sinh dũng cảm

THANH LỘC

Biểu dương hành động dũng cảm của 3 em học sinh, chị Trần Thị Thu cho rằng thời gian qua trên địa bàn tỉnh đã có nhiều gương thanh thiếu nhi dũng cảm, bất chấp hiểm nguy của bản thân để cứu người.

"Từ đầu năm 2021 đến nay, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã có quyết định trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 10 thanh thiếu nhi Quảng Trị có hành động dũng cảm cứu người. Tuy hoàn cảnh mỗi trường hợp không giống nhau nhưng đều có điểm chung chính là tinh thần xung kích, tình nguyện cùng trách nhiệm với cộng đồng. Đây là những tấm gương sáng cho thanh thiếu nhi noi theo", chị Thu nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.