Vinh danh 30 thanh niên làm theo lời Bác

Nguyễn Phúc
Nguyễn Phúc
19/05/2020 15:55 GMT+7

30 bạn trẻ với những thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, xây dựng đã được vinh danh là gương mặt trẻ tiêu biểu, là thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác...

Sáng 19.5, kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890-19.5.2020), tại khu nhà lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn (H.Triệu Phong), Tỉnh đoàn Quảng Trị đã tổ chức chương trình tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và trao giải thưởng “Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Trị” năm 2019.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Quảng Trị dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 sáng 19.5

ẢNH: MINH TRANG

Theo đó, đã có 30 bạn trẻ đại diện cho 127.000 thanh niên trong toàn tỉnh được vinh danh trong dịp này. Họ là các thanh niên tiên tiến, các gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Trị. Mỗi thanh niên tiên tiến, mỗi gương mặt trẻ được vinh danh là một câu chuyện hay, một cách làm sáng tạo, hiệu quả, một tấm gương tiêu biểu dám nghĩ, biết làm, tận tụy hết lòng với phong trào, hoạt động học tập, nghiên cứu, lao động sản xuất, kinh doanh, hoạt động xã hội...

Những thanh niên tiêu biểu tỉnh Quảng Trị dâng hương tại Thành Cổ Quảng Trị sáng 19.5

ẢNH: MINH TRANG

Sáng cùng ngày, Tỉnh Đoàn Quảng Trị đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Thành Cổ Quảng Trị... Đồng thời, tổ chức tham quan mô hình mô hình tour du lịch trải nghiệm thực tế với tiếng Anh Amazing English Tour tại thành phố Đông Hà. Đây là một mô hình đổi mới, sáng tạo đạt Top 10 Giải thưởng Doanh nhân cộng đồng năm 2018 (Giải thưởng nhằm tìm kiếm và kết nối các tổ chức kinh doanh khởi nghiệp có ảnh hưởng mạnh mẽ lên đời sống xã hội).

Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị Nguyễn Khánh Vũ tặng quà cho bạn Hải Oanh

ẢNH: MINH TRANG

Tại đây, các đại biểu đã được đại biểu Nguyễn Thị Hải Oanh, một trong 30 gương mặt trẻ tiêu biểu, chủ của mô hình tour du lịch trải nghiệm thực tế với tiếng Anh chia sẻ về mô hình cũng như những dự định, mong muốn đang ấp ủ của bản thân trong hành trình mở “cánh cửa” cho học trò quê học tiếng Anh theo cách chuyên nghiệp nhất.
Hiến máu trong ngày sinh nhật Bác

Bạn trẻ Quảng Trị hiến máu nhân đạo

ẢNH: THANH LỘC

Ngày 19.5, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Quảng Trị, Tỉnh đoàn phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện với chủ đề “Hiến máu an toàn - Đẩy lùi Covid”. Chỉ trong buổi sáng, đã có hơn 350 cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân cùng tham gia hiến máu và đã tiếp nhận được 250 đơn vị máu.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.