Vĩnh Long: Bắt giam Giám đốc Công ty Trường Huy lừa đảo chiếm đoạt gần 156 tỉ đồng

Nam Long
Nam Long
21/01/2022 11:34 GMT+7

Phạm Vũ Phương, Tổng giám đốc Công ty TNHH xây dựng thương mại và khách sạn Trường Huy (Vĩnh Long), bị bắt giam về hành vi thành lập khống hàng chục doanh nghiệp để lừa đảo chiếm đoạt gần 156 tỉ đồng.

Ngày 21.1, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam Phạm Vũ Phương (43 tuổi), Công ty TNHH xây dựng thương mại và khách sạn Trường Huy (P.Trường An, TP.Vĩnh Long, Vĩnh Long), để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long đọc quyết định bắt Phạm Vũ Phương

XUÂN PHÚC

Theo hồ sơ của Cơ quan CSĐT, trong khoảng thời gian từ tháng 6.2015 đến tháng 10.2017, Phạm Vũ Phương nhờ người thân đứng tên thành lập tổng cộng 14 doanh nghiệp để xin vay vốn kinh doanh vật liệu xây dựng.

Quá trình làm hồ sơ vay vốn tại Ngân hàng NN-PTNT Việt Nam, chi nhánh Vĩnh Long, Phương đã nâng khống báo cáo tài chính của các doanh nghiệp để vay vốn; lập khống tổng cộng 186 hợp đồng mua và bán vật liệu xây dựng mục đích lập phương án vay vốn, ký 97 hợp đồng tín dụng để được giải ngân tổng số tiền trên 1.142 tỉ đồng (gồm khoản vay có tài sản bảo đảm và khoản vay không có tài sản bảo đảm).

Toàn bộ số tiền này sau đó các chủ doanh nghiệp đều chuyển vào tài khoản cá nhân của Phương. Sau đó, Phương rút tiền mặt sử dụng không đúng mục đích. Sau khi vay, Phương không thực hiện nghĩa vụ hợp đồng tín dụng, không hợp tác với ngân hàng để xử lý nợ và hiện không còn khả năng thanh toán, chỉ trông chờ vào việc bán tài sản bảo đảm để trả nợ. CQĐT xác định, tính đến ngày 25.12.2021, Phương đã chiếm đoạt gần 156 tỉ đồng, đây là số tiền cho vay không có tài sản bảo đảm.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long đã thi hành lệnh khám xét trụ sở các doanh nghiệp và chỗ ở của bị can để phục vụ công tác điều tra làm rõ vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xử lý Phạm Vũ Phương theo quy định của pháp luật.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.