Vĩnh Long: Đình chỉ học 2 tuần, hạ hạnh kiểm nhóm học sinh đánh hội đồng bạn

Nam Long
Nam Long
18/03/2023 17:09 GMT+7

Trường THCS Phú Thịnh (Vĩnh Long) đã họp hội đồng kỷ luật và thi hành kỷ luật nhóm học sinh dùng mũ bảo hiểm đánh hội đồng một bạn nữ, quay clip đăng lên mạng xã hội.

Liên quan vụ việc nhóm học sinh trường THCS dùng mũ bảo hiểm đánh hội đồng nữ sinh lớp 8 cùng trường, ngày 18.3, Trường THCS Phú Thịnh (H.Tam Bình, Vĩnh Long) đã họp hội đồng kỷ luật nhóm học sinh trên.

Vĩnh Long: Đình chỉ học 2 tuần, hạ hạnh kiểm nhóm học sinh đánh hội đồng bạn - Ảnh 1.

Trường THCS Phú Thịnh họp hội đồng kỷ luật các em học sinh tham gia đánh hội đồng bạn

NAM LONG

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Lê Thành Hiếu, Hiệu trưởng Trường THCS Phú Thịnh cho biết, tại cuộc họp sáng nay (18.3), phụ huynh các học sinh và 9 em học sinh tham gia đánh bạn, quay clip đăng lên mạng xã hội (các học sinh học các khối lớp 7,8 và 9 cùng trường) đã nhận lỗi và gửi lời xin lỗi chân thành đến em D. và gia đình em D. 

Các em học sinh cũng đã hòa giải, làm lành với nhau. Phụ huynh các em tham gia đánh bạn đã đến thăm hỏi, động viên em D. Riêng phụ huynh các em tham gia đánh bạn cũng cam kết giáo dục các em để không xảy ra trường hợp tương tự.

"Theo quy định của nhà trường, các học sinh tham gia đánh nhau đáng lý ra sẽ bị kỷ luật đình chỉ học 4 tuần. Tuy nhiên, tại cuộc họp, phụ huynh em D. đã tha lỗi và xin nhà trường đình chỉ 2 tuần học. Sau khi bỏ phiếu, hội đồng kỷ luật nhà trường đã thống nhất kỷ luật 9 học sinh tham gia đánh bạn trên bằng hình thức đình chỉ học tập 2 tuần, kể từ ngày 20.3 và hạ hạnh kiểm loại yếu tháng 3 và tháng 4", thầy Hiếu cho biết thêm.

Theo thầy Hiếu, việc đình chỉ học tập trên nhằm răn đe đối với các học sinh khác không nên dùng bạo lực để giải quyết mâu thuẫn. Riêng em D., hiện tại sức khỏe đã ổn định và có thể trở lại trường học từ tuần sau. Còn việc em nữ ngoài trường tham gia đánh em D. hiện Công an H.Tam Bình đang tiếp tục xác minh xử lý.

Vĩnh Long: Đình chỉ học 2 tuần, hạ hạnh kiểm nhóm học sinh đánh hội đồng bạn - Ảnh 3.

Hình ảnh nhóm học sinh đánh hội đồng bạn bằng mũ bảo hiểm được lan truyền trên mạng xã hội

CHỤP MÀN HÌNH

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 31.1 và 23.2, một nhóm học sinh ở Trường THCS Phú Thịnh do V.P.T (19 tuổi, ngụ P.Cái Vồn, TX.Bình Minh, Vĩnh Long - ngoài trường) hẹn D. đến đoạn đường vắng và công viên khu dân cư Phú Ninh (ấp Phú Ninh, xã Song Phú, H.Tam Bình). Sau đó, cả nhóm dùng nón bảo hiểm đánh D. gây thương tích ở đầu và tay, được người nhà đưa đi điều trị tại bệnh viện ở TP.HCM.

Nhóm của T. dùng điện thoại để quay clip đăng lên mạng xã hội Facebook. Ngày 6.3, sau khi phát hiện con gái bị đánh, gia đình đến Công an xã Phú Thịnh trình báo. Sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan CSĐT Công an H.Tam Bình làm thủ tục xử lý tin báo theo quy định, điều tra, xác minh. Cơ quan công an kết hợp chính quyền địa phương, gia đình và nhà trường mời làm việc nhóm thiếu nữ tham gia đánh nữ sinh khoảng chục em, đa số là học sinh ở H.Tam Bình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.