Vĩnh Long: Hỗ trợ người dân làm tờ khai trực tuyến cấp hộ chiếu gắn chip

Nam Long
Nam Long
01/03/2023 18:13 GMT+7

Công an tỉnh Vĩnh Long cử cán bộ hỗ trợ người dân làm tờ khai điện tử trong ngày đầu thực hiện tiếp nhận hồ sơ cấp hộ chiếu gắn chip điện tử.

Ngày 1.3, Công an tỉnh Vĩnh Long bắt đầu tiếp nhận hồ sơ cấp hộ chiếu phổ thông có gắn chip điện tử. Rất đông người dân đến làm thủ tục, nhưng nhiều người chưa thực hiện tờ khai trực tuyến, được cán bộ công an hỗ trợ thực hiện để hoàn thành hồ sơ cấp hộ chiếu gắn chip.

Vĩnh Long: Hỗ trợ người dân chưa làm tờ khai trực tuyến cấp hộ chiếu gắn chip - Ảnh 1.

Rất đông người dân đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Vĩnh Long làm hồ sơ cấp hộ chiếu phổ thông có gắn chip điện tử

NAM LONG

Lãnh đạo Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, để đảm bảo các điều kiện cấp hộ chiếu phổ thông có gắn chip điện tử cho công dân, phòng đã kịp thời tham mưu Ban giám đốc Công an tỉnh chuẩn bị về cơ sở hạ tầng kỹ thuật phục vụ tiếp nhận hồ sơ, thiết bị thu nhận vân tay đảm bảo kết nối và hoạt động thông suốt.

Đối với công dân chưa đăng ký tờ khai điện tử, lãnh đạo đơn vị đã bố trí cán bộ trực tiếp hướng dẫn công dân đăng ký để hoàn thành thủ tục nhanh nhất. Hộ chiếu phổ thông không gắn chip điện tử và hộ chiếu phổ thông có gắn chip điện tử được sử dụng song hành. Công dân Việt Nam đã được cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chip điện tử sẽ được tiếp tục sử dụng đến khi hết thời hạn của hộ chiếu, không bắt buộc phải đổi sang hộ chiếu có gắn chip điện tử.

Vĩnh Long: Hỗ trợ người dân chưa làm tờ khai trực tuyến cấp hộ chiếu gắn chip - Ảnh 2.

Cán bộ công an hỗ trợ người dân thực hiện tờ khai điện tử

NAM LONG

Tuy nhiên, hiện nay, thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông có gắn chip điện tử chưa áp dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 4. Do đó, khi công dân đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông có gắn chip điện tử phải đến trực tiếp tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Vĩnh Long.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.