Vĩnh Long: Khởi tố chủ tài khoản YouTube ‘Thánh khờ Miền Tây’ vu khống người khác

Nam Long
Nam Long
28/11/2022 12:11 GMT+7

Chủ tài khoản YouTube ‘Thánh khờ Miền Tây’ phát trực tiếp với lời lẽ thô tục, bịa đặt, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự và nhân phẩm của người khác, bị Công an TX.Bình Minh ( Vĩnh Long ) khởi tố.

Ngày 28.11, Cơ quan CSĐT Công an TX.Bình Minh (Vĩnh Long) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Bùi Quang Thức (31 tuổi, ngụ P.Đông Thuận, TX.Bình Minh) để điều tra về hành vi vu khống người khác. Thức là chủ tài khoản YouTube “Thánh khờ Miền Tây”.

Khởi tố YouTuber “Thánh khờ Miền Tây” vu khống người khác

Bị can Bùi Quang Thức tại cơ quan công an

Nam Long

Theo Công an TX.Bình Minh, ngày 1.7, đơn vị tiếp nhận đơn tố giác của bà T.T.Q về việc bị Bùi Quang Thức đăng tải nội dung không đúng sự thật, vu khống. Qua xác minh, công an xác định nội dung tố giác của bà Q. là đúng sự thật.

Cơ quan công an xác định vào khoảng tháng 4.2021, bà Q. có cho T. mượn số tiền trên 1,3 tỉ đồng. T. không trả tiền mà còn chặn số điện thoại nên bà Q. đến Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tố cáo. Đến tháng 5.2022, bà Q. nghi ngờ Thức có liên quan đến việc T. chiếm đoạt tiền của mình nên nhắn tin vào số điện của Thức.

Đến tháng 6.2022, Thức nhớ lại nội dung tin nhắn của bà Q. nên nhiều lần livestream (trực tiếp) từ tài khoản YouTube “Thánh khờ Miền Tây”, có lời lẽ thô tục, bịa đặt nhằm xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự và nhân phẩm của bà Q.

Tại cơ quan công an, Thức thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Hiện, vụ chủ tài khoản YouTube “Thánh khờ Miền Tây” vu khống người khác đang được Công an TX.Bình Minh tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.