YouTuber đăng tải video ‘Lục Ngạn năm nay tan tác’ bị phạt 5 triệu đồng

Trần Cường
Trần Cường
24/06/2022 11:23 GMT+7

Đăng tải video có nội dung bịa đặt gây ảnh hưởng đến việc tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang), một YouTuber bị phạt 5 triệu đồng.

Sáng 24.6, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Công an H.Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với ông T.V.Q (42 tuổi, trú xã Biển Động, H.Lục Ngạn) về hành vi “vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội”, quy định tại điều 101 Nghị định 15.

Công an làm việc với ông Q.

công an cung cấp

YouTuber đăng tải video ‘Lục Ngạn năm nay tan tác’ bị phạt 5 triệu đồng

Trước đó, mạng xã hội YouTube xuất hiện đoạn video có tiêu đề “vải thiều chưa bao giờ tụt giá thảm hại như năm nay. 5k/kg 20.6.2022”. Trong video có những lời được cho là "thiếu tính xây dựng" như “Lục Ngạn vỡ trận”, “người dân Lục Ngạn sẽ lỗ to, thua thiệt khá là đau đớn”, “Lục Ngạn năm nay sẽ tan tác hết”,… gây hoang mang, ảnh hưởng tiêu cực đến việc tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn.

Nắm bắt được thông tin này, Công an H.Lục Ngạn đã xác minh và xác định ông Q. là người đã đăng tải đoạn video.

Tại trụ sở công an, ông Q. thừa nhận toàn bộ hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt gây hoang mang kể trên. Ông Q. đã gỡ video đã đăng tải và cam kết sẽ đăng video để cải chính thông tin.

Lãnh đạo Công an H.Lục Ngạn cho biết, cơ quan này đã chỉ đạo tích cực nắm tình hình, xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải thông tin bịa đặt gây ảnh hưởng đến việc tiêu thụ vải thiều của địa phương.

Được biết, ông Q. sở hữu kênh YouTube "Thương hiệu Lục Ngạn TV". Những video ông Q. đăng tải chủ yếu nói về nông nghiệp, vải thiều Lục Ngạn và thu hút rất nhiều người theo dõi, có những video lên tới hơn 1 triệu lượt xem.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.