Vĩnh Long: Vào, ra và đi lại trong tỉnh được quy định như thế nào?

Nam Long
Nam Long
06/10/2021 12:38 GMT+7

Vĩnh Long đã cơ bản trở về trạng thái bình thường mới. Để bảo vệ thành quả này, tỉnh vẫn áp dụng siết chặt vòng ngoài.

Ra, vào Vĩnh Long phải được Chủ tịch tỉnh chấp thuận

Ngày 6.10, ông Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, cho biết tỉnh vẫn thực hiện siết chặt và quản lý người ra/vào tỉnh, đi/về vùng dịch phải được sự cho phép của UBND tỉnh theo Quyết định số 2609 ngày 30.9.2021 về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đến hết ngày 15.10.

Theo Quyết định số 2609, người ra/vào tỉnh và các phương tiện vận chuyển hàng hóa vào tỉnh phải đảm bảo các nội dung yêu cầu, chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành. Trong đó, lưu ý tất cả mọi người không được di chuyển ra/vào tỉnh Vĩnh Long, trừ trường hợp được sự cho phép của Chủ tịch UBND tỉnh hoặc người được Chủ tịch UBND tỉnh phân công, ủy quyền. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp cách ly đối với người từ các tỉnh, thành phố có dịch vào tỉnh Vĩnh Long.

Hàng ngàn người dân từ các tỉnh về Vĩnh Long bằng xe máy

XUÂN PHÚC

Quy định với người thực hiện các công trình, dự án

Đối với người tham gia thực hiện các công trình, dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long: Nếu đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 đủ liều (trong đó liều cuối đã được tiêm ít nhất 14 ngày khi đến/về địa phương) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 (có giấy chứng nhận xét nghiệm dương tính với Covid-19 bằng phương pháp PCR mẫu đơn không quá 6 tháng tính đến thời điểm đến/về địa phương và có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc giấy ra viện) và có kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp PCR còn hiệu lực thì tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày đến/về địa phương. Luôn thực hiện Quy tắc 5K, khai báo với cơ quan y tế để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe và thực hiện xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 3 và ngày thứ 7.

Đối với các nhà đầu tư muốn đến làm việc, đầu tư tại tỉnh Vĩnh Long phải có văn bản gửi đến UBND tỉnh trước và đảm bảo các điều kiện: Tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19; Có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 bằng phương pháp PCR còn hiệu lực; Bố trí ở và làm việc tại địa điểm có phương án phòng chống dịch theo quy định.

Ra ngoài tỉnh và quay trở về phải thực hiện cách ly

Trước đó, UBND tỉnh Vĩnh Long có công văn số 5500 ngày 20.9 hướng dẫn đối với người dân từ vùng dịch vào tỉnh Vĩnh Long (trừ trường hợp đi ngang qua và không dừng, đỗ trên địa bàn), người dân, người lao động của doanh nghiệp trong khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh xin đi ra ngoài tỉnh và quay trở về phải thực hiện cách ly theo quy định của UBND tỉnh và các hướng dẫn của Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long.

Vĩnh Long tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát của tỉnh, huyện, xã giáp ranh các tỉnh lân cận và giáp địa bàn nguy cơ cao

XUÂN PHÚC

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh: Thẩm định, xác định nhu cầu thật sự cần thiết và lý do chính đáng đi ra ngoài tỉnh của người dân, người lao động của doanh nghiệp trong khu công nghiệp tỉnh; tham mưu, đề xuất trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định đảm bảo đúng các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19; Quản lý chặt chẽ người ra vào tỉnh thuộc địa bàn địa phương quản lý, nhất là các lái xe, bảo đảm không để dịch bệnh lây lan từ các đối tượng này; đồng thời, hướng dẫn người dân, người lao động có nhu cầu đi ra khỏi tỉnh và không quay về tỉnh Vĩnh Long phải nắm rõ các quy định về công tác tiếp nhận và cách ly tại nơi đến.

Theo công văn số 5729 ngày 25.9 của UBND tỉnh Vĩnh Long, chỉ xem xét hỗ trợ, tạo điều kiện di chuyển đến các địa phương để đi điều trị bệnh (kèm hồ sơ khám chữa bệnh, giấy hẹn của bác sĩ, cơ sở y tế ... ) hoặc các trường hợp có nhu cầu thật sự cần thiết và lý do chính đáng, có lịch trình di chuyển rõ ràng, đi và về trong ngày và thực hiện nghiêm việc cách ly y tế theo đúng quy định của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Các trường hợp người dân, người lao động có nhu cầu di chuyển ra khỏi địa bàn tỉnh có lưu trú qua đêm (trừ trường hợp người bệnh, người nuôi bệnh trong bệnh viện) hoặc không quay trở lại tỉnh thì phải có văn bản thống nhất của cấp có thẩm quyền nơi đến.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.