Vĩnh Long: Xử phạt tài xế ô tô không có bằng lái, vi phạm nồng độ cồn

Nam Long
Nam Long
10/04/2023 11:03 GMT+7

Tài xế ô tô không có giấy phép lái xe nhưng có nồng độ cồn vượt ngưỡng tối đa khi lái xe, bị lực lượng chức năng phát hiện, lập biên bản xử phạt.

Ngày 10.4, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết, ông Nguyễn Văn Liệt, Phó chủ tịch UBND tỉnh này, vừa ký ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính một tài xế ô tô không có giấy phép lái xe và có nồng độ cồn vượt ngưỡng.

Vĩnh Long: Phạt 'mút khung' tài xế ô tô không có bằng lái nhưng có...nồng độ cồn - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT tăng cường kiểm soát tài xế lái xe sau khi đã sử dụng rượu bia

NAM LONG

Theo đó, ngày 22.3, lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Long lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông T.V.H. (39 tuổi, P.Tân Bình, TP.Dĩ An, Bình Dương) vì điều khiển ô tô BS 61A - 810... trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn là 0,778 miligam/1 lít khí thở (mức tối đa theo quy định là 0,4 miligam/1 lít khí thở) và không có giấy phép lái xe.

Hành vi của ông H. đã vi phạm Nghị định số 100 ngày 30.12.2019 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt và Nghị định số 123 ngày 28.12.2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải; giao thông đường bộ, đường sắt; hàng không dân dụng.

Căn cứ đề xuất của cơ quan chuyên môn, UBND tỉnh Vĩnh Long đã ra quyết định xử phạy vi phạm hành chính đối với ông T.V.H tổng số tiền 46 triệu đồng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.