VitaDairy đồng hành cùng Bộ Y tế trong năm hành động tăng cường miễn dịch cho trẻ

17/06/2019 08:00 GMT+7

Nhằm nâng cao nhận thức của bà mẹ trẻ về dinh dưỡng miễn dịch cho bé trong giai đoạn 6-36 tháng tuổi, giảm bệnh vặt về hô hấp, tiêu hóa, Bộ Y tế đã chọn 2019 là năm hành động tăng cường miễn dịch khỏe cho trẻ.

Ngày 15.6 vừa qua, Bộ Y tế đã tổ chức hội thảo “Khoảng trống miễn dịch và xu hướng bổ sung kháng thể IgG giúp miễn dịch khỏe” tại TP.HCM. Đây là hội thảo thứ 3 trong chuỗi hội thảo về miễn dịch do Bộ Y tế tổ chức cùng với nhà đồng hành duy nhất là VitaDairy nhằm thực hiện các kế hoạch của năm hành động, hướng đến mục tiêu giúp thế hệ tương lai tránh khỏi các nguy cơ bệnh nhiễm khuẩn và kháng kháng sinh.

Trẻ em từ 6-36 tháng tuổi dễ mắc bệnh nhiễm khuẩn tiêu hóa, hô hấp

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết số lượng trẻ mắc bệnh nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp tăng đột biến trong thời gian qua, đặc biệt là tại khu vực phía Nam. Chỉ tính riêng tại Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ, Trong quý 1/2019 đã có gần 100.000 lượt trẻ đến khám các bệnh liên quan đến hô hấp và tiêu hóa, tương đương gần 1.300 ca/ngày. Trong đó, các bệnh nhiễm khuẩn tiêu hóa, nhiễm khuẩn hô hấp chiếm tỷ lệ 95%. Theo GS-TS Nguyễn Viết Tiến, Bộ Y tế cho rằng đã đến lúc cần phải nhìn nhận và đưa ra giải pháp giảm tình trạng trên bằng cách giúp cho trẻ có sức mạnh từ bên trong, từ đó sẽ thoải mái tự tin vươn ra thế giới bên ngoài.
Hội thảo thu hút đông đảo các bà mẹ trẻ quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng miễn dịch cho con
Hội thảo thu hút đông đảo các bà mẹ trẻ quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng miễn dịch cho con
Trẻ trong độ tuổi từ 6-36 tháng thường có nhiều nguy cơ mắc bệnh bởi hệ miễn dịch của trẻ chưa được hình thành trọn vẹn. Giới chuyên môn gọi đây là giai đoạn “khoảng trống miễn dịch”, khi kháng thể trẻ nhận thụ động qua nhau thai và sữa mẹ, đặc biệt là sữa non không còn, và cơ thể trẻ đang dần làm quen với việc tự sản xuất ra kháng thể nhưng chưa hoàn thiện. Ở giai đoạn nhạy cảm này, trẻ rất yếu ớt trong việc chống lại các tác động có hại từ bên ngoài môi trường như vi khuẩn, vi rút, nấm mốc… Hơn nữa, trước thực trạng đời sống hiện nay, khi môi trường ngày càng ô nhiễm, khí hậu có nhiều biến đổi bất thường và việc xuất hiện ngày càng nhiều chủng vi khuẩn kháng thuốc, hệ miễn dịch non yếu của trẻ trong giai đoạn từ 6-36 tháng tuổi càng trở nên mong manh trước sự tấn công của các tác nhân gây ra các bệnh nhiễm khuẩn, đặc biệt là các bệnh liên quan đến tiêu hóa và hô hấp. Chính vì vậy, việc bộ sung dinh dưỡng miễn dịch để tăng cường sức mạnh từ bên trong cho trẻ là vấn đề cần thiết.

Cần nâng cao nhận thức của các bà mẹ trẻ về dinh dưỡng miễn dịch cho trẻ

Thành công của chuỗi hội thảo về miễn dịch tổ chức tại Hà Nội, Cần Thơ cũng như tại TP.HCM lần này đã thể hiện nỗ lực của Bộ Y tế trong việc tổ chức các hoạt động gia tăng kiến thức về dinh dưỡng miễn dịch cho trẻ. Với bề dày 15 năm nghiên cứu và bổ sung thành công kháng thể IgG từ sữa non nhập khẩu từ Mỹ vào sản phẩm sữa dinh dưỡng miễn dịch ColosBaby cho trẻ, VitaDairy đã vinh dự được Bộ Y tế chọn làm đối tác đồng hành duy nhất trong năm hành động vì hệ miễn dịch khỏe cho trẻ.
Nhiều bà mẹ trẻ nổi tiếng cũng đến dự hội thảo để tìm hiểu thêm về dinh dưỡng miễn dịch
Nhiều bà mẹ trẻ nổi tiếng cũng đến dự hội thảo để tìm hiểu thêm về dinh dưỡng miễn dịch
Phát biểu tại hội thảo, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hậu - Trưởng khoa dinh dưỡng Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết: “Dinh dưỡng miễn dịch rất tiềm năng trong mục tiêu tăng cường và cải thiện miễn dịch cho nhiều đối tượng, đặc biệt là trẻ em. Trong đó, kháng thể IgG từ sữa non là thành phần dinh dưỡng miễn dịch có tác dụng trực tiếp giúp tăng cường miễn dịch cho trẻ trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch”.
Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hậu - Trưởng khoa dinh dưỡng Bệnh viện Nhi đồng 2
Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hậu - Trưởng khoa dinh dưỡng Bệnh viện Nhi đồng 2
Tác dụng của kháng thể IgG từ sữa non đã được giới chuyên môn kiểm chứng rộng rãi trên thế giới. Kháng thể tự nhiên này có khả năng trung hòa nội độc tố và ức chế tình trạng viêm đường tiêu hóa, thúc đẩy tái tạo lớp màng nhầy, phục hồi tổn thương mô, có vai trò đặc biệt trong việc phòng chống nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp ở trẻ em. Với đội ngũ chuyên dinh dưỡng gia đầu ngành, dây chuyền sản xuất tối tân đảm bảo đầy đủ hoạt tính của sữa non trong những giờ đầu, và mục tiêu dài hạn trong việc đưa nguồn dinh dưỡng tốt nhất đến thế hệ trẻ Việt Nam, VitaDairy đã vinh dự được nhà cung cấp sữa non hàng đầu của Mỹ lựa chọn là đối tác chiến lược tại khu vực châu Á sản phẩm ColosBaby của VitaDairy hội đủ các yếu tố dinh dưỡng miễn dịch cần thiết cho trẻ và đã được tin dùng trong suốt 15 năm qua. Sử dụng thường xuyên ColosBaby sẽ giúp trẻ vừa được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, có miễn dịch khỏe, vừa sức mạnh từ bên trong, phòng ngừa bệnh tật.
Bà Nguyễn Thị Hà - Tổng giám đốc Công ty cổ phần sữa VitaDairy Việt Nam trao tặng 10.000 ly sữa cho bệnh nhi bệnh viện Nhi đồng 1
Bà Nguyễn Thị Hà - Tổng giám đốc Công ty cổ phần sữa VitaDairy Việt Nam trao tặng 10.000 ly sữa cho bệnh nhi bệnh viện Nhi đồng 1
Tại hội thảo lần này, VitaDairy cũng đã trao tặng 10.000 ly sữa ColosBaby để hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi đồng 1.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.