Vitamin A giúp chống lao

13/03/2014 03:00 GMT+7

Vitamin A có nhiều trong bí đỏ, khoai lang, cà rốt, đu đủ, xoài..., có thể giúp chống bệnh lao kháng thuốc. Đây là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học California (Mỹ), theo News-Medical.net.

Các chuyên gia phát hiện vitamin A cùng một gien chuyên biệt có thể giúp hệ miễn dịch chống bệnh lao bằng cách giảm hàm lượng cholesterol trong các tế bào nhiễm vi trùng lao.


Vitamin A trong rau quả có thể giúp chống lao - Ảnh: Shutterstock 

Thông thường, các vi trùng lao dùng cholesterol để nạp dinh dưỡng cũng như dùng cho các nhu cầu khác. “Nếu có thể hạ mức cholesterol trong tế bào nhiễm vi trùng lao, chúng ta có thể giúp hệ miễn dịch phản ứng tốt hơn với bệnh truyền nhiễm này. Hiểu được cách các chất dinh dưỡng như vitamin A được hệ miễn dịch sử dụng để chống các bệnh truyền nhiễm có thể giúp đem lại phương pháp điều trị mới”, Trưởng nhóm nghiên cứu Philip Liu nói. Nghiên cứu này được công bố trên Journal of Immunology. 

Nhất Linh

>> Chống lão hóa nhờ nha đam
>> Năm thực phẩm chống lão hóa
>> Tìm được gien chống lão hóa

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.