VN-Index 'bốc hơi' khỏi ngưỡng 1.500 điểm

Mai Phương
Mai Phương
11/01/2022 16:10 GMT+7

Sau hai phiên sụt giảm, VN-Index đã rớt khỏi mức 1.500 điểm được xác lập trong ngày giao dịch đầu năm mới.

Ngày 11.1, thị trường chứng khoán lại tái diễn tình trạng sáng tăng chiều giảm. Hầu hết trong phiên giao dịch, VN-Index vẫn tăng và duy trì trên 1.500 điểm nhưng đến cuối phiên, chỉ số này đóng cửa bị sụt mất 11,4 điểm, tương đương giảm 0,76% xuống 1.492,31 điểm. Như vậy sau một tuần lập đỉnh lịch sử trên mức 1.500 điểm thì VN-Index đã quay đầu đi xuống dưới ngưỡng này. Việc giảm điểm cũng diễn ra trên sàn Hà Nội khi VN-Index chốt phiên mất 1,28 điểm, còn 481,61 điểm.

VN-Index giảm xuống dưới 1.500 điểm nhưng nhiều cổ phiếu bất động sản vẫn tăng trần

chụp màn hình

Trong phiên giao dịch, nhiều cổ phiếu đã hồi phục trở lại sau cơn lao dốc ngày 10.1. Nhóm cổ phiếu bất động sản, hạ tầng vẫn thu hút dòng tiền tham gia mạnh. Thậm chí, nhiều mã tăng trần hết biên độ như chưa hề diễn ra cảnh rớt sàn trước đó. Những mã "tím lịm" như BCM, AGG, LCG, DIG, LDG, CEO, DCH, D2D, VPH... Còn những mã như CII, FCN, QCG, RCL... đã tăng trần trong phiên nhưng sau đó hạ nhiệt nhưng đóng cửa vẫn ở sát giá cao nhất.

Riêng với cổ phiếu FLC, mở phiên giao dịch đã lao dốc về giá sàn khi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông báo đang xem xét xử lý ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Hội đồng quản trị FLC - do đã bán chui cổ phiếu. Nhưng dòng tiền mua mạnh giúp cổ phiếu này hồi nhẹ và chốt phiên ở mức 19.900 đồng/cổ phiếu với khối lượng lập kỷ lục mới gần 155 triệu đơn vị. Trong khi đó, các cổ phiếu khác liên quan đến FLC như ROS, HAI, KLF, AMD, ART đều đóng cửa giảm sàn.

Trái ngược với nhóm ngành bất động sản, các cổ phiếu nhóm chứng khoán ghi nhận rất nhiều cổ phiếu đầu ngành giảm sâu. Đó là VND giảm 5,4%, VCI giảm 5,3%, HCM giảm 4%... Bên cạnh đó, các mã blue-chips như MSN, FPT, GVR, VHM, VRE, PLX, VCB, VIC... cũng đồng loạt giảm khiến thị trường không có cơ hội tăng trở lại.

Thanh khoản giảm nhẹ so với phiên hôm qua nhưng vẫn đứng ở mức rất cao với tổng giá trị đạt gần 42.000 tỉ đồng. Trong đó, tổng giá trị khớp lệnh đạt 39.383 tỉ đồng, giảm 16,8% so với hôm qua. Phiên này, khối ngoại mua ròng trở lại khoảng 100 tỉ đồng trên sàn HoSE.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.