VN phê phán hành động bạo lực của các phần tử quá khích người Campuchia

01/07/2015 05:15 GMT+7

Hôm qua (30.6), Người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN Lê Hải Bình đã lên tiếng phê phán mạnh mẽ hành động bạo lực do một số phần tử quá khích người Campuchia gây ra tại Long An.

Hôm qua (30.6), Người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN Lê Hải Bình đã lên tiếng phê phán mạnh mẽ hành động bạo lực do một số phần tử quá khích người Campuchia gây ra tại Long An.

Trước đó, ngày 28.6.2015, một nhóm khoảng 250 người Campuchia với sự tham gia của một số nghị sĩ Đảng đối lập Campuchia CNRP đã tiến sâu vào khu vực mốc 203 do VN quản lý thuộc địa bàn tỉnh Long An. Trước hành động sai trái này, lực lượng chức năng VN và một số người dân địa phương đã ra ngăn chặn, giải thích nhưng bị một số phần tử quá khích người Campuchia tấn công, khiến 7 người VN bị thương.
Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của VN trước sự việc này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN Lê Hải Bình khẳng định: “Chúng tôi phê phán mạnh mẽ hành động bạo lực do một số phần tử quá khích người Campuchia gây ra, vi phạm pháp luật của cả hai nước, các hiệp ước, hiệp định và thỏa thuận giữa VN và Campuchia, làm ảnh hưởng đến tiến trình phân giới cắm mốc cũng như quan hệ tốt đẹp giữa VN và Campuchia”.
Theo ông Lê Hải Bình, VN rất coi trọng quan hệ láng giềng hữu nghị hợp tác toàn diện với Campuchia, mong muốn phát triển đường biên giới VN - Campuchia hòa bình, hữu nghị. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao yêu cầu các cơ quan chức năng của Campuchia có biện pháp xử lý thỏa đáng vụ việc, không để những hành động tương tự tái diễn, bảo đảm cho công tác phân giới cắm mốc được tiến hành thuận lợi vì lợi ích chung của nhân dân hai nước.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.