Vợ chồng 'chia tay' ảnh hưởng đến sức khỏe thế nào?

Ngọc Lam
Ngọc Lam
29/08/2018 18:04 GMT+7

Phát hiện mới cho thấy mối quan hệ lứa đôi on-off (đang-chia tay) có thể có tác động xấu đến sức khỏe tâm thần của chúng ta, theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Family Relations .

Trang Medical Daily dẫn lời Kale Monk, trợ lý giáo sư về phát triển con người và khoa học gia đình tại Đại học Missouri, cho biết: “Chia tay và trở lại với nhau không phải lúc nào cũng là một điềm xấu cho vợ chồng. Trong thực tế, đối với một số cặp vợ chồng, chia tay có thể giúp người bạn đời nhận ra tầm quan trọng của mối quan hệ của họ, góp phần vào sự gắn kết lành mạnh và cam kết hơn".
Nghiên cứu với 545 cá nhân, trong đó có 266 người có quan hệ tình dục khác giới và 279 người có quan hệ tình dục đồng giới cho thấy chia tay và trở lại với nhau ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe tâm thần của chúng ta.
Và nếu có mối quan hệ không hạnh phúc thì không nên cảm thấy tội lỗi khi chia tay, vì rõ ràng là chia tay sẽ mang lại lợi ích cho họ.
Nghiên cứu không mang ý nghĩa cổ súy nên chia tay khi cuộc tình hay cuộc sống hôn nhân không đẹp mà nhấn mạnh tầm quan trọng của giao tiếp trong đời sống vợ chồng.
Giao tiếp là cách để giảm trầm cảm, lo âu và những dấu hiệu khác của sự đau khổ tâm lý.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.