Đàm Vĩnh Hưng phân chia tài sản với bầu show Liên Phạm thế nào sau ly hôn?

17/10/2021 08:39 GMT+7

Trao đổi với Thanh Niên, một luật sư tại bang California (Mỹ) phân tích về trường hợp ly hôn giữa bà Lien Jackie Pham và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng . Phía này cũng chỉ ra những vấn đề liên quan đến lời khai 'không có tài sản chung' và các thủ tục pháp lý liên quan.

Thủ tục ly hôn của bà Liên Phạm và Mr. Đàm không ảnh hưởng bởi khoảng cách địa lý, miễn được tống đạt đúng thủ tục pháp lý

Chụp màn hình

Như Thanh Niên thông tin, bầu sô Lien Jackie Pham chính thức nộp đơn ly hôn ông Huỳnh Minh Hưng (tên thật của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) lên tòa án ở Mỹ vào tháng 8.2021. Được biết, cuộc hôn nhân này đã kéo dài hơn một thập niên. Cả hai kết hôn vào ngày 13.6.2004 và ly thân ngày 22.2.2018. Hai người không có con chung và không phân chia tài sản.

Đặc biệt, dù bà Liên Phạm khai “không phân chia tài sản” trong đơn nhưng điều này vẫn gây xôn xao trong dư luận về tính minh bạch tài sản chung của cả hai cũng như nhiều vấn đề pháp lý liên quan.

Thủ tục ly hôn của vợ chồng Đàm Vĩnh Hưng diễn ra thế nào?

Chia sẻ với Thanh Niên, một luật sư tại bang California (Mỹ) cho biết thông tin “không phân chia tài sản” trên đơn ly hôn thực chất chỉ nằm ở mặt lý thuyết. Người này phân tích: “Trong đơn ly hôn, vợ hợp pháp của Đàm Vĩnh Hưng nói là họ không có tài sản chung, không tranh chấp tài sản. Lý do ly dị là vì có những khác biệt không thể hàn gắn được. Về phía Đàm Vĩnh Hưng, khi người khác đệ đơn ly dị mình, anh ấy cũng có thể nói rằng họ không có tài sản chung gì để chia. Đây là lý thuyết, còn chuyện thực tế có phân chia hay không thì “hạ hồi phân giải”. Tức là họ có thể kê khai tài sản chung và xác định phân chia, tranh chấp, đấu đá nhau sau này. Điều này rất phức tạp”.

Thông tin Đàm Vĩnh Hưng và vợ hợp pháp phân chia tài sản thế nào được dư luận quan tâm

Chụp màn hình

Đồng thời, vị luật sư này cũng cho biết thủ tục ly hôn bên Mỹ khá đặc biệt, tòa cần có sự xác nhận và đồng thuận của hai người về sự việc trước khi tiến hành giải quyết. Vị này chia sẻ: “Nhiều thông tin cho rằng kể từ khi bà Lien Jackie Pham nộp đơn ly dị, phía Đàm Vĩnh Hưng phải phúc đáp trong vòng 30 ngày nếu không sẽ bị xử khiếm diện (vắng mặt). Tuy nhiên, cột mốc 30 ngày được tính từ ngày bị đơn được tống đạt (giao đúng thủ tục pháp lý), có thể bằng việc đưa tận mặt hoặc bị đơn xác nhận bằng văn bản đã nắm rõ sự việc. So với các vụ kiện khác chỉ cần luật sư ký nhận thay thì thủ tục ly hôn cần chính chủ xác thực đã được tống đạt. Đặt trường hợp nếu Đàm Vĩnh Hưng im lặng, không phản hồi về vụ ly hôn với lý do chưa được giao đúng thủ tục pháp lý (đang ở Việt Nam) thì tòa cũng không làm được gì”.

Có thể kiện nếu phát hiện vợ chồng Đàm Vĩnh Hưng có sự tẩu tán tài sản với lý do ly hôn

Hiện tại, phía Đàm Vĩnh Hưng chưa có bất kỳ phản hồi nào về vụ việc. Theo chia sẻ của luật sư, rất khó biết được nam ca sĩ đã được tống đạt đơn ly hôn hay chưa. “Khi tống đạt phía bị đơn rồi, người ta sẽ nộp vào tòa chứng từ với thông tin cụ thể về thời gian, phương cách… tống đạt. Với những vụ kiện khác, sau một thời gian nộp đơn mà chưa tống đạt, tòa sẽ triệu tập để xem xét diễn biến. Nhưng Mỹ không khuyến khích người ta ly hôn. Do đó, họ để cho các cặp đôi muốn làm gì thì làm. Vì vậy, Đàm Vĩnh Hưng đã được tống đạt đơn ly hôn hay chưa không ai biết được. Thời hạn xử ly hôn do đó khó xác định”, vị này chia sẻ thêm.

Theo luật sư bên thứ ba hoàn toàn có thể thưa kiện nếu phát hiện vợ chồng Đàm Vĩnh Hưng có sự tẩu tán tài sản với lý do ly hôn

Chụp màn hình

Trong trường hợp giọng ca Xin lỗi tình yêu cũng xác nhận với tòa không có tài sản chung thì việc phân chia tài sản sẽ diễn ra như thế nào. Chia sẻ về vấn đề này, luật sư giải thích: “Nếu cả hai người đều xác nhận không có tài sản chung thì tòa chấp thuận quyết định ly hôn dễ dàng hơn. Bên ngoài hai đương sự có thể trao đổi với nhau rồi nộp cho tòa mẫu chứng nhận đã trao đổi và thống nhất, rạch ròi về các khoản tài sản không cần tranh chấp. Như vậy, tòa án cũng không biết thực chất số tài sản họ sở hữu gồm những gì. Giả sử, trường hợp Đàm Vĩnh Hưng phúc đáp đơn ly hôn, đòi tranh chấp vì có tài khoản chung. Phía này phải liệt kê đó là những khoản nào để tòa đem ra xem xét”.

'Tình sử' Đàm Vĩnh Hưng: Ngoài Mỹ Tâm, từng tiết lộ người yêu 3 năm tại Mỹ

Hiện tại, Đàm Vĩnh Hưng và bà Jackie Lien Pham đang gặp trở ngại về khoảng cách địa lý để tiến hành những bước tiếp theo trong thủ tục ly hôn. Nhiều khán giả bày tỏ thắc mắc liệu sự việc sẽ được giải quyết như thế nào nếu Đàm Vĩnh Hưng chưa thể xuất cảnh tại Việt Nam khi đang trong quá trình điều tra, rà soát về chuyện từ thiện.

Luật sư phân tích: “Xử vẫn được thôi. Nếu không có tranh chấp tài sản, Đàm Vĩnh Hưng chỉ cần ký một tấm giấy xác nhận không cần phải tống đạt tận mặt, thông báo đã biết hết sự việc rồi. Từ đây, thời hạn phúc đơn 30 ngày sẽ có hiệu lực. Nếu vượt quá thời hạn thì bà Lien Jackie Pham có thể ra tòa xin xử khiếm diện. Tới ngày, tòa sẽ căn cứ lời khai và xử lý. Ở Mỹ, chuyện ly dị diễn ra rất nhiều. Thậm chí, người ta còn không cần ra tòa, chỉ cần làm đúng mọi thủ tục, tới ngày tòa ký giấy và gửi về là xong. Nhìn chung, việc tòa phán quyết không có tài sản chung để chia không có nghĩa là không có. Người khác hoàn toàn có thể thưa kiện nếu phát hiện có sự tẩu tán tài sản với lý do ly hôn”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.