Vô địch Thế giới LMHT vẫn thua tiền thưởng Top 1 giải nội địa Trung Quốc

15/11/2021 15:21 GMT+7

Đội giành chiến thắng giải đấu Vương Giả Vinh Diệu nhận khoản tiền thưởng còn “khủng” hơn cả đội vô địch giải Liên Minh Huyền Thoại Thế giới vừa diễn ra.

Ở thời điểm này, hầu hết các giải đấu Esport tầm cỡ trên thế giới đều đã kết thúc như DOTA 2, Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), CS:GO, Vương Giả Vinh Diệu (VGVD)… DOTA 2 tiếp tục là giải có mức tiền thưởng lớn hàng đầu khi tổng giá trị lên tới hơn 18,2 triệu USD cho đội vô địch.

Đáng chú ý, VGVD tuy là một game được tổ chức giải thi đấu gắn mác “thế giới” nhưng thực chất toàn bộ đội tham dự đều đến từ Trung Quốc, nơi sản sinh ra tựa game này. Nguyên nhân chính bởi VGVD là game chỉ phát hành tại thị trường đông dân nhất thế giới. Dẫu vậy, số tiền thưởng được công bố từ giải đấu đủ khiến nhiều người phải “choáng” khi vượt qua cả LMHT – tựa game tầm cỡ luôn được so sánh với DOTA (cũng như DOTA 2).

VGVD sướng tên nhà vô địch Chongqing Wolves (CW - Bầy sói Trùng Khánh) hồi tháng 8 vừa qua. Ở thời điểm đó, CW mang tên QGHappy và bắt đầu mang tên CW từ tháng 9 sau khi đội tuyển chuyển đổi quyền sở hữu.

Quy mô giải thưởng hơn 7,6 triệu USD, trong đó số tiền trao cho nhà vô địch VGVD 2021 là 3.251.669 USD. Mỗi thành viên trong số 5 người thuộc đội hình thi đấu chính thức của CW sẽ nhận về gần 650.000 USD. Riêng tuyển thủ XiaoPang nhận hơn 685.000 USD vì có thêm tiền thưởng cho vị trí MVP.

Trong khi đó, Chung kết thế giới LMHT 2021 có tổng tiền thưởng ước tính 2,225 triệu USD, chưa gồm tiền thưởng bổ sung từ hoạt động bán skin, bán trang phục nhà vô địch (sẽ được cập nhật vào năm sau). Giới chuyên môn ước tính kể cả cộng toàn bộ các nguồn thu, tiền thưởng chỉ khoảng 4,5 triệu USD.

Nhà vô địch LMHT 2021 cũng là một đội tuyển đến từ Trung Quốc: Edward Gaming (EDG). Đội sẽ nhận gần 490.000 USD từ nhà sản xuất LMHT – Riot, cộng thêm khoản bổ sung từ hoạt động bán skin… thì sẽ nhận tối đa 2 triệu USD.

Như vậy, dù vô địch một giải đấu thể thao điện tử có quy mô hoành tráng hơn hẳn, ở cấp độ toàn cầu nhưng các tuyển thủ của EDG vẫn xếp sau 5 đồng đội ở team CW trong giải VGVD 2021 về thu nhập từ ngôi vô địch.

Tiền thưởng từ thành tích giải đấu lớn nhất đối với các đội tuyển Esport Trung Quốc năm 2021 thuộc về PSG.LGD – đương kim Á quân DOTA 2 2021. Dù không mang thành công Khiên Aegis về Trung Quốc, đội tuyển này vẫn nhận tới 5,2 triệu USD tiền thưởng. Các thành viên của đội trở thành những tuyển thủ Esport có thu nhập từ các giải đấu cao nhất tại Trung Quốc trong năm 2021, trung bình mỗi người nhận gần 1,16 triệu USD.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.