Vỏ điện tử cho quả tim

01/03/2014 10:48 GMT+7

(TNO) Các chuyên gia của Đại học Illinois (Mỹ) vừa trình bày dự án nghiên cứu vỏ bọc điện tử cho tim, thiết bị theo dõi sức khỏe và có thể thay thế máy điều hòa nhịp tim.

(TNO) Các chuyên gia của Đại học Illinois (Mỹ) vừa trình bày dự án nghiên cứu vỏ bọc điện tử cho tim, thiết bị theo dõi sức khỏe và có thể thay thế máy điều hòa nhịp tim.

Vỏ điện tử cho quả tim
Vỏ điện tử trên phiên bản 3D của tim thỏ - Ảnh: Rogers Research Group

Theo trang tin New Scientist, chuyên gia John Rogers và các đồng sự thuộc đại học trên đã lắp 68 cảm biến vào một miếng silicone và kéo giãn nó bao quanh phiên bản 3D của tim thỏ.

Kế đến, họ chuyển vỏ silicone sang quả tim thật, đang đập trong lồng ngực của con vật sống.

Mục đích của việc sử dụng phiên bản 3D là nhằm tìm ra lớp vỏ phù hợp nhất, vì nếu không đúng kích thước, vỏ tim có thể gia tăng áp lực lên cơ quan nội tạng và can thiệp đến nhịp tim của đối tượng.

Các biện pháp chụp ảnh khác nhau đã được sử dụng để thu thập dữ liệu trên cảm biến của vỏ điện tử, cho thấy thiết bị có thể thực hiện chính xác các đo đạc sinh học như nhiệt độ, hoạt động điện tử và độ pH trên các phần khác nhau của cơ quan nội tạng.

Chuyên gia Rogers cho rằng, một ngày không xa, thiết bị này có thể được sử dụng để thay thế cho máy điều hòa nhịp tim, do vỏ điện tử bao trọn quả tim và có thể được thiết kế để bao gồm các điện cực kích hoạt cơ quan.

Hạo Nhiên

>> Gần 20 năm sống với quả tim vỡ
>> Xuất viện với quả tim nhân tạo
>> Mỹ: Cứu sống bé trai có quả tim nằm ngoài lồng ngực
>> Ghép tim nhân tạo nhỏ nhất thế giới

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.