Võ sĩ sốt cao 39 độ vẫn đoạt HCV SEA Games, mong vovinam Việt Nam lan tỏa

Giang Lao
Giang Lao
07/05/2023 18:39 GMT+7

Giành HCV nội dung đối kháng hạng cân 60kg nam môn vovinam tại SEA Games 32 chiều 7.5 tại nhà thi đấu Chroy Changvar (Campuchia), VĐV Nguyễn Thanh Liêm đã có nhiều chia sẻ bất ngờ.

"Trước ngày thi đấu tôi bất ngờ bị bệnh và sốt cao đến 39 độ. Tuy nhiên, vào buổi sáng nay (7.5), nhờ giảm sốt bớt đôi chút, nên tôi quyết định thi đấu. Hơn nữa, đã sang đến đây rồi, thì dù gặp đôi chút khó khăn cũng phải quyết tâm thi đấu. Là người con của TP.HCM, tôi rất tự hào khi đóng góp công sức của mình vào thành công chung của thể thao Việt Nam tại SEA Games 32", Nguyễn Thanh Liêm chia sẻ ngay sau khi xuất sắc đánh bại đối thủ Emmanuel Dailay Cantores của Philippines đoạt HCV nội dung đối kháng 60 kg nam.

Võ sĩ sốt cao 39 độ vẫn đoạt HCV SEA Games, mong vovinam Việt Nam lan tỏa - Ảnh 1.

Thanh Liêm đã phải chủ động nhập cuộc nhanh để giành ưu thế trước VĐV người Philippines, Cantores

GIANG LAO

Chiếc HCV của Thanh Liêm cùng trước đó là nữ võ sĩ Đỗ Phương Thảo cũng đoạt HCV nội dung đối kháng hạng cân 60kg nữ, giúp vovinam Việt Nam giành được 2 HCV trong ngày thi đấu 7.5. Tổng cộng sau 2 ngày thi đấu tại SEA Games 32, vovinam Việt Nam đã có 3 HCV, 7 HCB và 1 HCĐ.

Trong khi đó, chứng kiến các VĐV vovinam nước chủ nhà Campuchia liên tiếp đoạt HCV và đang dẫn đầu bảng tổng sắp với 5 HCV, Thanh Liêm cho biết: "Tôi thật mừng cho các bạn ấy. Campuchia càng thi đấu hay và giành nhiều HCV ở môn vovinam là điều tốt. Điều này chứng tỏ rằng môn võ của đất nước Việt Nam đang ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ".

Võ sĩ vovinam Việt Nam vừa sốt 39 độ vẫn giành HCV: ‘Em vừa đánh vừa bệnh’

Võ sĩ sốt cao 39 độ vẫn đoạt HCV SEA Games, mong vovinam Việt Nam lan tỏa - Ảnh 2.

Thanh Liêm thi đấu tốt trước đối thủ ở hiệp 1

GIANG LAO

Võ sĩ sốt cao 39 độ vẫn đoạt HCV SEA Games, mong vovinam Việt Nam lan tỏa - Ảnh 3.

Anh thường sử dụng những đòn đá hiểm hóc để ghi điểm

GIANG LAO

Võ sĩ sốt cao 39 độ vẫn đoạt HCV SEA Games, mong vovinam Việt Nam lan tỏa - Ảnh 4.

Trước khi từng bước hạn chế sức mạnh đối thủ khi dẫn điểm khá xa để bảo vệ thành công HCV SEA Games

GIANG LAO

"Tôi cũng hy vọng, sức lan tỏa của môn vovinam sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa ở nhiều nước khác trên thế giới. Tại khu vực Đông Nam Á, môn vovinam phát triển mạnh không chỉ riêng ở Campuchia. Các nước khác đều có các VĐV rất mạnh. Do đó, khi tranh tài tại SEA Games, tôi nghĩ rằng ưu thế chưa hẳn đã còn thuộc về các VĐV Việt Nam nữa. Sự cạnh tranh hiện nay đã rất lớn và rất khó tranh huy chương ở các nội dung", Thanh Liêm cho biết thêm.

Thanh Liêm đã có 2 HCV tại SEA Games với HCV đầu tiên tại SEA Games 31 và HCV thứ 2 tại SEA Games 32.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.