Vogue xác nhận 'không làm việc với Kanye West vì phát ngôn bài Do Thái’

22/10/2022 09:49 GMT+7

Một phát ngôn viên của tạp chí Vogue đã nói với Page Six hôm 21.10 rằng cả tạp chí lẫn Tổng biên tập Anna Wintour đều không có ý định làm việc với Kanye West sau những phát ngôn bài Do Thái.

Anna Wintour (72 tuổi) có mối quan hệ lâu dài và thân thiết với nhà thiết kế kiêm rapper Kanye West (45 tuổi). Lần đầu tiên bà mời anh đến Met Gala thường niên của mình vào năm 2009 trước khi đưa anh và vợ cũ Kim Kardashian lên trang bìa vào năm 2014 sau khi họ tổ chức lễ cưới.

Tổng biên tập tạp chí Vogue Anna Wintour và rapper Kanye West

Page Six

Mới tháng trước, Wintour còn làm người mẫu cho dòng kính mát mới của người sáng lập thương hiệu Yeezy - Kanye West - để quảng cáo trên các phương tiện truyền thông ngay cả sau khi anh ta công khai bắt nạt Kardashian trên mạng về con cái của họ.

Phát ngôn viên của Vogue nói với Page Six rằng quyết định này được đưa ra sau những bình luận bài Do Thái của Kanye West và tranh cãi về White Lives Matter (tạm dịch Người da trắng đáng được sống) chống lại phong trào Black Lives Matter (Người da đen đáng được sống) qua Getty Images.

Ngày 4.10, Anna Wintour đã cử người bạn thân lâu năm - Baz Luhrmann - để quay phim, chụp ảnh về lần hòa giải giữa West và một trong những biên tập viên của bà - Gabriella Karefa-Johnson, sau khi nam rapper chế giễu phong cách thời trang của cô vì chỉ trích anh mặc một chiếc áo in dòng chữ White Lives Matter tại Tuần lễ thời trang Paris.

Nhưng ngày 21.10, các nguồn tin cho biết Vogue đã sẵn sàng hạ bệ người chiến thắng giải Grammy sau khi anh ta đưa ra một loạt lời đe dọa chống lại người Do Thái nhưng không hề xin lỗi.

Anna Wintour xác nhận Vogue không hợp tác với rapper Kanye West

Page Six

“Bà Wintour đã nói rất rõ rằng Kanye West không còn là một phần của Vogue nữa”, nguồn tin xác nhận.

Không rõ chính xác điều đó sẽ có ý nghĩa gì trong thực tế, chẳng hạn như trang web của Vogue sẽ không đăng hình ảnh từ các buổi trình diễn thời trang của Kanye nhưng ít nhất, có thể anh ta sẽ không còn được chào đón tại Met Gala và dĩ nhiên sẽ không được xuất hiện trên trang bìa của tạp chí nữa.

Cũng trong ngày 21.10, nhà thời trang Haute Couture Balenciaga cho biết họ sẽ không còn hợp tác với Kanye West nữa.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.