Vớt vát doanh số Ford ‘tính đường’ bán xe thiếu chip, sau đó lắp bổ sung

0 Thanh Niên Online

Nhằm cải thiện tình hình kinh doanh trong bối cảnh sản lượng ô tô sụt giảm do khủng hoảng thiếu chất bán dẫn, linh kiện điện tử... hãng xe Ford đang tính đến việc bán ô tô thiếu chip và một số tính năng ra thị trường, sau đó sẽ từng bước bù đắp.

Vớt vát doanh số Ford ‘tính đường’ bán xe thiếu chip, sau đó lắp bổ sung - ảnh 1

Ford sẽ sản xuất, phân phối ô tô thiếu chip và một số tính năng ra thị trường sau đó sẽ từng bước bù đắp

Reuters

Cuộc khủng hoảng thiếu chất bán dẫn, linh kiện điện tử sản xuất ô tô đang tạo ra những ảnh hưởng chưa từng có đối với ngành ô tô toàn cầu. Nhiều mẫu mã ô tô sản xuất không đủ số lượng để bán, thậm chí nhiều nhà máy phải tạm dừng hoạt động do đứt gãy chuỗi cung ứng linh kiện... dẫn đến tình trạng thiếu xe trên thị trường. Trong bối cảnh đó, Ford đang tính đến việc bán ô tô thiếu chip ra thị trường sau đó từng bước bổ sung.

Cụ thể, sẽ giao hàng cho những đại lý có khả năng bán xe thiếu một số tính năng được điều khiển bằng chip bán dẫn mà không liên quan tới an toàn. Sau đó, phía nhà máy Ford sẽ gửi chip còn thiếu để đại lý lắp vào xe cho khách trong vòng khoảng 1 năm sau thời điểm khách mua xe.

Vớt vát doanh số Ford ‘tính đường’ bán xe thiếu chip, sau đó lắp bổ sung - ảnh 2

Ford sẽ giao hàng cho những đại lý có khả năng bán xe thiếu một số tính năng được điều khiển bằng chip bán dẫn mà không liên quan tới an toàn

Carscoop

Theo Auto News thông tin này đã được những người lãnh đạo của Ford thông báo đến các đại lý trong một cuộc họp ở Las Vegas diễn ra mới đây. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ thời điểm cũng như cụ thể mẫu xe nào thiếu chip sẽ được sản xuất, phân phối ra thị trường.

Ông Said Deep - phát ngôn viên của Ford hé lộ, Ford Explorer sẽ là một trong những mẫu xe bị ảnh hưởng và sẽ được bán mà không có hệ thống điều khiển điều hoà phía sau, chức năng này sẽ được bổ sung sau. Những khách hàng mua Explorer không có hệ thống điều khiển điều hòa phía sau sẽ được giảm giá và khi có các bộ phận cần thiết, Ford sẽ lắp đặt miễn phí.

Vớt vát doanh số Ford ‘tính đường’ bán xe thiếu chip, sau đó lắp bổ sung - ảnh 3

Ford Explorer sẽ là một trong những mẫu xe bị ảnh hưởng và sẽ được bán mà không có hệ thống điều khiển điều hòa phía sau

Carscoop

Trước đó, Ford cũng đã cung cấp cho khách hàng tùy chọn đặt hàng với mẫu F-150 không có tính năng tự động dừng xe. “Chúng tôi đang đưa ra những cách để khách hàng có xe sớm hơn trong thời kỳ thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu”, Said Deep chia sẻ thêm.

Ngoài Explorer, Ford Bronco cũng là một trong số các mẫu xe bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chip, linh kiện. Gần đây, đã xuất hiện những hình ảnh về hàng trăm chiếc Bronco tập kết quanh địa điểm sản xuất của Ford ở Michigan do thiếu chip. Những chiếc Bronco được xác định đang chờ chip và chỉ có thể bổ sung để hoàn thiện, xuất xưởng trong khoảng 3 tháng tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Porsche 911 - Biểu tượng khó lật đổ

Porsche 911 - Biểu tượng khó lật đổ

Dù sở hữu thông số động cơ khiêm tốn, không đủ gây tiếng vang như các thương hiệu siêu xe danh tiếng, nhưng Porsche 911 lại có khả năng vận hành đáng kinh ngạc trên cả đường phố và đường đua.