Tại sao HLV Popov không bị phạt nguội, VPF trả lời đơn kiến nghị của đội Bình Định thế nào?

15/12/2023 15:31 GMT+7

Sau khi Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ban hành các quyết định kỷ luật đối với những cá nhân và tập thể có liên quan đến sự việc xảy ra tại vòng 5 V-League 2023 - 2024, CLB Bình Định đã gửi văn bản đến VFF, Ban Kỷ luật và ban tổ chức giải, kiến nghị một số nội dung.

Trong văn bản gửi đến các đơn vị quản lý, Công ty cổ phần thể thao Bình Định (đơn vị chủ quản của CLB Bình Định) kiến nghị cần có thêm hình thức xử phạt với một số cá nhân, tập thể CLB Thanh Hóa. Vì công ty này cho rằng, đội khách cũng là một phần nguyên nhân gây nên sự cố hỗn loạn trên sân Quy Nhơn trong trận đấu giữa đội Bình Định và đội Thanh Hóa ngày 9.12.

Tại sao HLV Popov không bị phạt nguội, VPF trả lời đơn kiến nghị của đội Bình Định thế nào? - Ảnh 1.

HLV Popov và Rimario của đội Thanh Hóa

Cụ thể, công ty nêu: "Công tác điều hành trận đấu của tổ trọng tài còn nhiều điều chưa hợp lý trong các tình huống, dẫn đến bức xúc của khán giả nói chung. Do vậy, công ty kiến nghị đến VFF, Ban Kỷ luật VFF và ban tổ chức giải một số vấn đề cần xem xét như sau: phút 80, cầu thủ Rimario (số áo 11) của CLB Thanh Hóa đã sử dụng cùi chỏ tác động vào cằm của cầu thủ Marlon (số áo 3) của CLB chủ nhà và làm cho cầu thủ Marlon bị chảy máu cằm, phải khâu 6 mũi. 

CLB MerryLand Quy Nhơn Bình Định - CLB Đông Á Thanh Hóa | V-Vòng 5 League 2023-2024

Ban lãnh đạo, ban huấn luyện CLB Thanh Hóa luôn có hành vi, cử chỉ, cũng như lời nói tỏ ra thiếu tôn trọng với khán giả, cũng như với ban huấn luyện của CLB chủ nhà. Điển hình là các quan chức CLB Thanh Hóa như ông Vũ Hồng Quang (bác sĩ), ông Nguyễn Thành Dũng (trợ lý HLV), ông Đỗ Văn Phúc (phiên dịch) phải nhận thẻ vàng và ông Dương Tiến Kỷ (bác sĩ) nhận thẻ đỏ từ trọng tài. Đặc biệt là ông Popov Velizar Emilov HLV trưởng đã quay qua ban huấn luyện chủ nhà và quay mặt lên khán đài A, hướng về phía khán giả ăn mừng chiến thắng đầy khiêu khích, tiếp tục gây ra ức chế cho mọi người".

Tại sao HLV Popov không bị phạt nguội, VPF trả lời đơn kiến nghị của đội Bình Định thế nào? - Ảnh 3.

Trận đấu giữa đội Bình Định và Thanh Hóa nóng

Tại sao HLV Popov không bị phạt nguội, VPF trả lời đơn kiến nghị của đội Bình Định thế nào? - Ảnh 4.

Phúc đáp công văn gửi công ty, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) khẳng định: "Trước hết, VPF và ban tổ chức giải xin ghi nhận những thông tin, ý kiến kiến nghị của CLB Bình Định liên quan đến các sự việc tình huống phát sinh tại trận đấu trên.

Với vai trò đơn vị quản lý, tổ chức, điều hành giải đấu; sau khi trận đấu kết thúc, ban tổ chức giải đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn nhanh chóng tổng hợp đầy đủ báo cáo, thông tin và tư liệu liên quan đến tất cả các sự việc phát sinh về công tác chuyên môn và tổ chức, an ninh, an toàn trận đấu, gửi VFF và Ban Kỷ luật VFF đề nghị xem xét, đánh giá, có hình thức xử lý phù hợp đối với các cá nhân, tập thể vi phạm theo đúng quy định".

Trận đấu giữa đội Bình Định và đội Thanh Hóa diễn ra ngày 9.12 trên sân Quy Nhơn với nhiều tình huống nóng của cầu thủ và ban huấn luyện 2 đội trong khoảng 10 phút cuối trận, cũng như nhiều hình ảnh xấu xí xuất hiện trên khán đài và cả sau khi kết thúc trận đấu.

Tại sao HLV Popov không bị phạt nguội, VPF trả lời đơn kiến nghị của đội Bình Định thế nào? - Ảnh 5.

Sân Quy Nhơn xảy ra sự cố ngày 9.12

Được biết, sau khi xảy ra các sự việc và nhận những quyết định kỷ luật, CLB Bình Định, ban tổ chức sân Quy Nhơn cũng đã tổ chức họp rút kinh nghiệm đối với toàn thể đội bóng, các thành viên liên quan. Trong văn bản gửi phúc đáp CLB, ban tổ chức giải cũng đã đề nghị CLB Bình Định nghiêm túc rút kinh nghiệm, không để xảy ra bất kỳ những sự việc tương tự; đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy định của luật, quy chế, điều lệ giải; cương quyết trong xử lý, nhắc nhở các hành vi ứng xử thiếu chuẩn mực đối với toàn thành viên của CLB trong quá trình tham gia làm nhiệm vụ.

Bóng đá là môn thể thao đối kháng nên va chạm hay phản ứng là điều dễ hiểu, đặc biệt ở giải đấu có tính chất cạnh tranh cao như V-League. Tuy nhiên, phản ứng sao cho phù hợp, để không phạm luật và đặc biệt không làm ảnh hưởng đến hình ảnh, giá trị của bản thân, của đội bóng mình khoác áo và của hình ảnh giải đấu do rất nhiều người đang chung tay xây dựng lại là chuyện khác.

Để chuẩn bị cho loạt trận vòng 6 V-League và vòng 7 giải hạng nhất diễn ra cuối tuần này, ban tổ chức giải cũng đã phát đi thông báo nhắc nhở 25 CLB bóng đá chuyên nghiệp phải tăng cường công tác an ninh, an toàn trận đấu; đề nghị các ban tổ chức trận đấu phải có trách nhiệm chủ động phối hợp với cơ quan an ninh tại địa phương để xây dựng các phương án phù hợp, thích ứng với tính chất, diễn biến của từng trận đấu nhằm đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối trước, trong và sau trận đấu, loại bỏ tư tưởng chủ quan, thụ động với các tình huống xảy ra.

Cảnh hỗn loạn trên sân Quy Nhơn trong trận Bình Định - Thanh Hóa vòng 5 V.League 2023-2024

Trước đó vào ngày 13.12, Ban Kỷ luật VFF đã ra quyết định: "Đối với đội Bình Định: cảnh cáo tập thể ban huấn luyện (BHL) đội bóng. Phạt 30 triệu đồng đối với ban tổ chức trận đấu CLB Bình Định. Đội Bình Định có quyền khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại VFF theo quy định tại Quy định về kỷ luật của VFF.

Phạt 15 triệu đồng, đình chỉ làm nhiệm vụ kế tiếp 4 trận đối với ông Bùi Võ Viết Tuấn - Phó trưởng đoàn CLB Bình Định. Ông Bùi Võ Viết Tuấn có quyền khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại VFF theo quy định tại Quy định về kỷ luật của VFF.

Đối với đội Thanh Hóa: phạt 10 triệu đồng, đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận kế tiếp đối với ông Dương Tiến Kỷ, bác sĩ CLB.

Phạt CLB Thanh Hóa 4 triệu đồng do có 7 người bị phạt thẻ vàng trong trận đấu giữa CLB Bình Định và CLB Thanh Hóa ngày 9.12".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.