Vụ 2 kiếm thủ ẩu đả: HLV tuyển Việt Nam nói gì?

0 Thanh Niên Online

Chia sẻ với Báo Thanh Niên, HLV trưởng đội tuyển đấu kiếm Việt Nam cho biết ông đang đi công tác nhưng phải về Hà Nội gấp và đang trong quá trình xác minh để đưa ra kết luận chính xác nhất cho vụ 2 kiếm thủ xô xát nhau trong lúc tập luyện.

HLV trưởng đội tuyển đấu kiếm Việt Nam - ông Phạm Anh Tuấn nói: "Tôi đang có quyết định đi công tác ở Hải Dương từ 18 đến 29.9 nhưng giờ cũng phải chạy về Hà Nội gấp đây, không biết tình hình như thế nào. Tôi không thấy các VĐV báo cáo bất kỳ việc gì, cho đến giờ này vẫn chưa thấy 2 VĐV phản hồi hay nói gì cả. Tôi đang phải đi nắm bắt đây.

Chỉ thấy báo chí đăng ầm ầm, tôi đọc báo mà sốt hết cả ruột. Tôi cũng vừa về đến Hà Nội và cũng cần thời gian để nắm bắt tình tình giữa An và Quyết để xem sự việc là thế nào. Tôi phải nắm bắt chi tiết để làm rõ chỗ nào đúng, chỗ nào sai. Quan trọng nhất là tôi phải gặp được 2 VĐV, xem nguyên do ra sao, mức độ như thế nào. Hiện tại tôi cũng chưa biết gì, lãnh đạo hỏi tôi còn chẳng biết phải trả lời như nào.

Trong việc này, mình không thể vội vàng mà cần phải nắm bắt thông tin, hỏi những người xung quanh như thế nào. Người xung quanh thấy, câu chuyện nhiều khi mỗi người một ý cho nên mình phải tổng hợp tất cả thông tin của các bộ phận, các bên, từ anh em bảo vệ, cho đến HLV, các VĐV thì mới nắm câu chuyện một cách khách quan nhất. Từ đó mình mới có kết luận phù hợp, chuẩn nhất".

Vụ 2 kiếm thủ ẩu đả: HLV tuyển Việt Nam nói gì? - ảnh 1

Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết (áo đỏ, từ phải vào)

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Trước đó, dư luận đang xôn xao với vụ việc 2 VĐV thuộc đội tuyển đấu kiếm Việt Nam là Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết đã xô xát nhau trong lúc tập luyện.

Sự việc xảy ra từ ngày 23.9. Được biết, vụ ẩu đả của cả 2 đến từ việc xích mích, không hài lòng nhau trong buổi tập chứ không xuất phát từ thù hằn cá nhân bên ngoài.

Theo đó, trong đơn gửi Sở VH-TT Hà Nội, Công an quận Nam Từ Liêm, kiếm thủ Nguyễn Văn Quyết cho rằng anh bị Vũ Thành An bất ngờ đến đấm vào phía sau sau buổi tập hôm 23.9 mà không rõ lý do. Văn Quyết cho biết anh đã phải vào Bệnh viện Đa khoa huyện Hoài Đức để điều trị. Văn Quyết cho rằng mình không có mâu thuẫn cá nhân nhưng bị Vũ Thành An cố ý gây thương tích nên anh đề nghị Công an quận Nam Từ Liêm điều tra sự việc theo quy định của pháp luật.

Ở phía ngược lại, Vũ Thành An cho biết những gì mà Văn Quyết viết trong đơn tố cáo là không đúng sự thật. Kiếm thủ số 1 Việt Nam cho rằng anh đã nổi nóng với thái độ có phần xấc xược của đàn em. Sau đó, cả 2 bên đã lao vào đấm nhau trước khi cầm kiếm vụt nhau.

Sáng 27.9, trưởng Bộ môn đấu kiếm Tổng cục TDTT Phùng Lê Quang cũng đã có cuộc làm việc với 1 số thành viên trong ban huấn luyện đội đấu kiếm Việt Nam. Kiếm thủ Thành An và Ngọc Quyết đã được yêu cầu viết bản tường trình và theo khẳng định của lãnh đạo ngành thể thao, hai VĐV này sẽ phải nhận hình thức xử lý vì đã có những hành vi thiếu chuẩn mực, dù là với nguyên nhân gì đi chăng nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm