Vụ 4 trẻ sơ sinh tử vong: Lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin

21/11/2017 15:09 GMT+7

Liên quan đến 4 trẻ sơ sinh sinh non liên tiếp tử vong vào sáng 20.11 tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh, 11 giờ sáng nay, 21.11, Sở Y tế Bắc Ninh đã có thông cáo báo chí về sự việc.

Thông cáo cho hay, ngày 20.11, tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh có 4 trẻ sơ sinh tử vong trong quá trình cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện. 4 trẻ tử vong đều là trẻ sinh non từ 32 đến 35 tuần, có cân nặng khi sinh từ 1.600 gram đến 2.300 gram. Các bệnh nhi này đều trong tình trạng suy hô hấp và được chẩn đoán suy hô hấp trên trẻ đẻ non, đã được xử lý cho nằm lồng ấp, thở máy, nuôi dưỡng tĩnh mạch và ăn sữa qua ống thông dạ dày, kháng sinh.
Trong quá trình điều trị, từ 4 - 7 ngày tại Bệnh viện Sản Nhi, vào khoảng từ 22 giờ ngày 19.11 đến 9 giờ 30 sáng 20.11, các trẻ có biểu hiện diễn biến nặng, được điều trị tích cực nhưng không có kết quả và 4 trẻ sơ sinh đã tử vong. Đó là các bé Vi Thị P. (Vân Hồ, Sơn La); Vũ Hải Đ. (Nam Trực, Nam Định); Vũ Minh C. (Lạc Vệ, Tiên Du); Nguyễn Hà V. (Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh).
Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế đã báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh. Công an tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp triển khai các biện pháp chuyên môn nghiệp vụ, trưng cầu Viện khoa học hình sự (C54- Bộ Công an) thực hiện giải phẫu tử thi, xác định nguyên nhân tử vong.
Thông tin của Sở Y tế Bắc Ninh cũng cho biết Sở này đã chỉ đạo Bệnh viện Sản Nhi phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp ổn định an ninh trật tự trong bệnh viện, động viên cán bộ, y bác sĩ trong bệnh viện không hoang mang, dao động, làm ảnh hưởng đến hoạt động chuyên môn; tiếp tục thực hiện khám chữa bệnh cho nhân dân; động viên, chia buồn cùng gia đình các cháu bé tử vong hiện đang ở Bệnh viện.
Ngay chiều 20.11, lãnh đạo tỉnh này cũng đã trực tiếp xuống làm việc, nắm tình hình, chỉ đạo xử lý các vấn đề liên quan đến vụ việc.
Bệnh viện Sản nhi cũng đã ra Quyết định tạm đình chỉ kíp trực ngày 19.11 để yêu cầu tường trình diễn biến chuyên môn trong tua trực, phục vụ công tác điều tra.... Ngay trong tối 20.11, Bệnh viện Sản Nhi đã thành lập Hội đồng chuyên môn để xem xét toàn bộ quá trình tiếp đón, khám, chẩn đoán, điều trị, cấp cứu, theo dõi, chăm sóc các cháu bé; quy trình sử dụng thuốc, vật tư và tiến hành kiểm thảo tử vong. Nguyên nhân tử vong bước đầu nghĩ đến do sốc nhiễm trùng, theo dõi nhiễm khuẩn huyết/trẻ sơ sinh non yếu - suy hô hấp.
Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cũng cung cấp số điện thoại đường dây nóng của Sở: 0965411919, để tiếp nhận các thông tin phản ánh liên quan về sự việc.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.