Vụ bác sĩ giả Nguyễn Quốc Khiêm: Một số cơ quan nhận trách nhiệm và xử lý bước đầu

24/02/2022 17:34 GMT+7

Vụ việc Nguyễn Quốc Khiêm giả danh bác sĩ xảy ra trong bối cảnh cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 với khối lượng công việc rất lớn và phức tạp nên chắc chắn có nhiều sai sót, ông Phạm Đức Hải nhìn nhận.

Chiều 24.2, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM tổ chức buổi họp báo định kỳ nhằm cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Tại buổi họp báo, phóng viên đề nghị thông tin chính thức về vụ việc Nguyễn Quốc Khiêm giả danh sinh viên trường y, giả danh bác sĩ để vào khu cách ly, điều trị Covid-19; đồng thời đặt câu hỏi "Đây là vụ việc duy nhất hay có thể còn các vụ việc khác tương tự?".

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng Tham mưu - Công an TP.HCM, cho biết vụ việc đã được thông tin trên cổng thông tin điện tử của công an thành phố, các đơn vị chuyên môn đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi, mục đích, động cơ, hậu quả nếu có để xử lý. Tuy nhiên, dưới góc độ cá nhân, ông Hà đánh giá vụ việc không phải quá lớn, đã xảy ra trong cao điểm dịch và đã được phát hiện, giải quyết từ tháng 9.2021.

“Sau đó, Khiêm không còn tham gia phòng, chống dịch. Đến nay, TP.HCM chưa phát hiện thêm hành vi vi phạm nào tương tự vụ việc trên. Khi có kết quả điều tra vụ việc, Công an TP.HCM sẽ thông tin kịp thời”, ông Hà nói thêm.

Ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM cho biết một số cơ quan đã nhận thấy trách nhiệm và xử lý bước đầu

SỸ ĐÔNG

Về vụ việc này, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM, cho biết nhiều ngày qua, một số cơ quan báo chí đã thông tin vụ việc Nguyễn Quốc Khiêm giả danh sinh viên, bác sĩ để tham gia phòng, chống Covid-19.

“Nguyễn Quốc Khiêm đã có hành vi sai phạm, các cơ quan chức năng sẽ căn cứ động cơ, mục đích, tính chất, tác hại để xử lý theo đúng quy định. Vụ việc đã xảy ra đã khá lâu, trong bối cảnh cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 với khối lượng công việc rất lớn và phức tạp. Do tính chất như vậy nên chắc chắn có nhiều sai sót”, ông Phạm Đức Hải nhìn nhận, và cho biết cá nhân Khiêm đã nhận thấy sai sót, một số cơ quan chức năng đã nhận thấy trách nhiệm và xử lý bước đầu.

Trước đó, trao đổi với PV Thanh Niên, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết đã yêu cầu Công an TP.HCM làm đến nơi đến chốn vụ "bác sĩ giả Nguyễn Quốc Khiêm" và báo cáo lại. Các cơ quan chức năng đang vào cuộc làm rõ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.