Vụ 'bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng': Bị hại rút đơn ngay trước phiên phúc thẩm

30/09/2021 20:03 GMT+7

Một thông tin khá bất ngờ trong vụ án “bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng” từng gây chấn động xứ Huế là bị hại vừa đề nghị rút đơn yêu cầu khởi tố bị cáo về hành vi “hiếp dâm”.

Bị hại rút đơn tố cáo bị cáo về hành vi hiếp dâm

Ngày 30.9, TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án bị cáo Lê Quang Huy Phương (38 tuổi, bác sĩ từng làm việc tại Bệnh viện T.Ư Huế), người bị Viện KSND TP.Huế truy tố với 3 tội danh là: “cố ý gây thương tích”, “hiếp dâm”, “giữ người trái pháp luật” vào năm 2019.
HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa do có một vị kiểm sát viên, đại diện Viện KSND tỉnh giữ quyền công tố tại phiên tòa, là F2 của một bệnh nhân Covid-19. Ngoài ra, một kiểm sát viên khác cũng là F3.

Bị cáo Lê Quang Huy Phương trao đổi với luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình

NG.D

Liên quan vụ án này, trao đổi với Thanh Niên cùng ngày, luật sư Võ Công Hạnh, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại D.H.Th.Th. (25 tuổi, ở TX.Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế, từng nhân viên cấp dưới của Phương, cùng làm việc ở Bệnh viện T.Ư Huế), xác nhận: "Trước phiên tòa phúc thẩm diễn ra, chị Th. và gia đình đã có đơn gửi HĐXX cấp phúc thẩm đề nghị rút đơn yêu cầu khởi tố hành vi “hiếp dâm” đã gửi trước đó cho cơ quan cảnh sát điều tra. Đơn kháng cáo bản án sơ thẩm gửi TAND tỉnh".
Theo luật sư Hạnh, gần đây, bị hại và gia đình hai bên của bị hại và bị cáo đã làm việc với nhau và có những chia sẻ, cảm thông; phía bị cáo Phương cũng có những ăn năn hối lỗi nên chị Th. và gia đình đi đến quyết định này. 

Bị cáo trong vụ “bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng” lãnh án 6 năm 8 tháng tù tại phiên xét xử sơ thẩm

Vụ án 'bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng'

Như Thanh Niên đã thông tin, Viện KSND TP.Huế cáo buộc khoảng 10 giờ 30 ngày 17.9.2019, khi chị D.H.Th.Th. mang lọ thuốc làm đẹp da đến căn hộ của Phương tại chung cư Đống Đa (TP.Huế) thì bị Phương chốt cửa lại, đánh đập, dùng lời lẽ đe dọa nhằm giao cấu.
HĐXX cấp sơ thẩm đánh giá, dù bị cáo Phương chưa thực hiện đầy đủ hành vi giao cấu nhưng tội phạm đã hoàn thành, nên phạm vào tội “hiếp dâm”. Bị cáo Phương không bắt chị Th., nhưng khi Th. bỏ chạy ra ngoài thì bị Phương kéo vào lại phòng, khống chế không cho về nên phạm tội “giữ người trái pháp luật”.
HĐXX cấp sơ thẩm không chấp nhận bản kết luận giám định pháp y về tình dục số 409 ngày 25.9.2019 của Trung tâm giám định pháp y tỉnh Thừa Thiên - Huế, nhưng chấp nhận một phần bản giám định kết luận pháp y về tổn thương cơ thể số 444 ngày 5.11.2019 (phần tổn thương 2 mắt). Theo đó, bị cáo Phương đã gây tổn thương 31% cho chị Th.
Hồi cuối tháng 3.2021, TAND TP.Huế đưa vụ án "bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng" ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phương tổng mức 6 năm 8 tháng tù giam (5 năm tù tội cố ý gây thương tích, 1 năm 6 tháng tội hiếp dâm, 6 tháng cải tạo không giam giữ tội giữ người trái pháp luật). Bị cáo lẫn bị hại đều kháng cáo bản án này. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.