Vụ bé gái 15 tuổi 'nói có thai, tự vẫn': Đề nghị truy tố bị can

0 Thanh Niên Online

Liên quan vụ bé gái 15 tuổi nói có thai, Cơ quan CSĐT Công an Q.Gò Vấp đã ban hành kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện cùng cấp đề nghị truy tố bị can Huỳnh Bảo Huy. 

Ngày 16.8, theo nguồn tin của Thanh Niên, liên quan vụ bé gái 15 tuổi nói có thai, Cơ quan CSĐT Công an Q.Gò Vấp (TP.HCM) đã ban hành kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND Q.Gò Vấp đề nghị truy tố bị can Huỳnh Bảo Huy (20 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) về tội “giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Vụ bé gái 15 tuổi 'nói có thai, tự vẫn': Đề nghị truy tố bị can - ảnh 1

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (bìa trái) đang trao đổi với em Tr. (áo đen) và mẹ em vào chiều 12.2.2022

SONG MAI

Theo kết luận điều tra, Huỳnh Bảo Huy quen biết với T.T.Tr (15 tuổi, ngụ Bạc Liêu) qua mạng xã hội. Khoảng cuối tháng 12.2021, Huy và Tr. hẹn nhau đi chơi. Sau đó, Tr. đề nghị Huy thuê phòng khách sạn để nghỉ ngơi. Huy đã chở Tr. đến thuê phòng tại khách sạn H.H (P.11, Q.Gò Vấp). Tại đây, H. và Tr. đã nhiều lần giao cấu với nhau.

Đến ngày 24.1.2022, Huy tiếp tục chở Tr. đến thuê phòng khách sạn H.H để thực hiện hành vi giao cấu.

Do nảy sinh tình cảm với Huy nên Tr. chụp một que thử thai 2 vạch gửi cho Huy nói có thai, bị mẹ đuổi ra khỏi nhà và yêu cầu Huy phải chịu trách nhiệm. Huy không chịu trách nhiệm nên ngày 29.1, Tr. đã đến Công an P.11, Q.Gò Vấp trình báo.

Trên thực tế, Tr. không có thai và bà T.T.C (mẹ Tr.) không biết nội dung sự việc trên. Công an P.11, Q.Gò Vấp đã tiếp nhận tin báo và mời Huy đến làm việc. Huy đã khai nhận hành vi giao cấu với Tr., việc này cả hai đều tự nguyện.

Cũng theo kết luận điều tra, Huy đã thay đổi lời khai trong quá trình điều tra. Huy khai chỉ vào khách sạn thuê phòng nghỉ nhưng không giao cấu với Tr. Tuy nhiên, với những tài liệu, chứng cứ thu thập được, CQĐT đủ căn cứ xác định hành vi phạm tội của Huy.

Ngày 29.3, CQĐT quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với bị can Huy.

Trước đó, ngày 13.2.2022, Thanh Niên đã từng thông tin vụ việc liên quan bé gái 15 tuổi nói có thai, tự vẫn được đưa vào Bệnh viện Q.Gò Vấp cấp cứu. Sau khi Thanh Niên đăng tải thông tin, các cơ quan chức năng đã vào cuộc để điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định. Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (Chi hội trưởng Chi hội luật sư, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM) đã đến bệnh viện nắm thông tin và làm thủ tục để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Tr.

Trong vụ bé gái 15 tuổi nói có thai, CQĐT đề nghị truy tố bị can Huy tội “giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” theo Khoản 2, Điều 145 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) khung hình phạt từ 3 - 10 năm tù. Bị can Huy có tình tiết giảm nhẹ là chưa có tiền án, tiền sự.Về tình tiết tăng nặng, quá trình điều tra bị can Huy không thành khẩn khai báo, quanh co chối tội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm