Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành, tử vong: Hai bị cáo nói lời sau cùng

25/11/2022 17:03 GMT+7

Nói lời sau cùng ở phiên xét xử vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành, tử vong, cả hai bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái đều xin được có cơ hội sám hối tội lỗi của mình.

Chiều 25.11, nói lời sau cùng ở phiên tòa xét xử vụ án bé gái 8 tuổi bị bạo hành, tử vong, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang trình bày: "Trong những ngày tạm giam gần 1 năm qua, bị cáo thật sự ăn năn về hành vi sai trái, vi phạm, tàn nhẫn của mình. Hành vi của mình sai pháp luật...".

Dì ghẻ Nguyễn Võ Quỳnh Trang lãnh án tử hình dù xin “một con đường lui”

Người thân của bé V.A. không cầm được nước mắt khi tham dự phiên tòa xét xử 2 bị cáo bạo hành khiến bé V.A. tử vong

SONG MAI

"Không ngày nào bị cáo không day dứt tội lỗi của mình. Bị cáo không bao biện, hành vi của bị cáo là sai, nhưng chỉ mong HĐXX nhìn lại về bản chất con người của bị cáo từ nhỏ đến lớn không chơi bời, tiếp xúc, chỉ có đi học, đi làm. Bị cáo không lường trước được sự việc xảy ra hôm nay. Mong HĐXX xem xét cho bị cáo con đường lui, để bị cáo sám hối tội lỗi của mình", bị cáo Trang nói.

Nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái nói "hiểu rất rõ sai phạm của mình, hiểu được tính nhu nhược, can thiệp không đúng lúc dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, những mất mát của bị cáo đã dằn vặt bị cáo suốt thời gian vừa rồi".

Xem nhanh 20h ngày 25.11: Toàn cảnh phiên tòa vụ “bé gái 8 tuổi” | Triệu Quân Sự lại lãnh án

Trả lời câu hỏi của hội thẩm nhân dân "làm sao bị cáo đối mặt với con trai nhỏ của mình ?", bị cáo Thái trình bày: "Chuyện này bị cáo cũng nghĩ rất nhiều. Bị cáo mong HĐXX xem xét, thương tình để bị cáo sớm về phụng dưỡng cha mẹ, chăm sóc con còn lại của bị cáo, bù đắp những gì bị cáo gây ra. Tất cả những gì gây ra, bị cáo biết dù có cho bị cáo làm thế nào cũng không thể thay đổi được, bị cáo vô cùng ăn năn, hối lỗi".

Như Thanh Niên đã thông tin, cùng ngày, Tòa gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) xét xử sơ thẩm vụ án bé gái 8 tuổi V.A. bị Nguyễn Võ Quỳnh Trang bạo hành dẫn đến tử vong.

Đại diện Viện KSND TP.HCM (VKS) đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, ngụ Gia Lai, sống chung như vợ chồng với cha ruột bé V.A.) án tử hình về tội “giết người”, 2 - 3 năm tù về tội “hành hạ người khác”. Tổng hợp hình phạt là án tử hình.

VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, cha ruột bé V.A.) mức án 2 - 3 năm tù về tội “hành hạ người khác”, 4 - 5 năm tù về tội “che giấu tội phạm”. Tổng hợp hình phạt là 6 - 8 năm tù.

Theo VKS, hành vi phạm tội của bị cáo Trang là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, phạm tội với trẻ dưới 16 tuổi, vì động cơ mục đích đê hèn. Dù bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ nhưng xác định bị cáo không còn khả năng cải tạo nên cần thiết cách ly bị cáo vĩnh viễn ra khỏi xã hội. Đối với bị cáo Thái, không lên tiếng ngăn cản, đồng phạm giúp sức Trang hành hạ bé V.A. trong nhiều giờ nhiều ngày nên cần xử nghiêm.

Luật sư nói về bản án cho dì ghẻ, cha ruột vụ bạo hành bé 8 tuổi
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.