Vụ chìm tàu chở ô tô ở Đại Tây Dương: Thiệt hại 3.828 xe

Hoàng Cường
Hoàng Cường
12/04/2022 10:03 GMT+7

Tàu vận tải Felicity Ace bốc cháy và chìm ở Đại Tây Dương cách đây một tháng đã nhấn chìm gần 3.900 xe ô tô, thiệt hại lên đến 400 triệu USD.

Sau hơn 1 tháng kể từ khi bắt đầu bốc cháy rồi chìm ở biển Đại Tây Dương cách đảo Azores (Bồ Đào Nha) khoảng 354 km, mới đây cơ quan chức năng đã đưa ra thống kê thiệt hại liên quan đến vụ chìm tàu Felicity Ace.

3.828 chiếc ô tô đã bị thiệt hại trong vụ chìm tàu Felicity Ace

autoindustriya

Cụ thể, theo ImportInfo tại thời điểm bốc cháy rồi chìm trên Đại Tây Dương, tàu vận tải Felicity Ace chở theo 3.828 chiếc ô tô chủ yếu của Tập đoàn Volkswagen. Đội cứu hộ cứu nạn thuộc hải quân Bồ Đào Nha đã giải cứu các thuỷ thủ cùng thuyền viên trên tàu, tuy nhiên toàn bộ số hàng hoá cùng gần 3.900 chiếc ô tô đã bị cháy xém và chìm xuống biển.

Bảng thống kê thiệt hại liên quan đến vụ chìm tàu Felicity Ace cho thấy, trong tổng số ô tô bị thiệt hại có 85 chiếc siêu xe của Lamborghini, bao gồm 50 chiếc Urus hoàn toàn mới, 20 chiếc Huracan và 15 chiếc Aventador phiên bản giới hạn Ultimae.

Trong tổng số ô tô bị thiệt hại có 85 chiếc siêu xe của Lamborghini

Lamborghini

Như Thanh Niên đã đưa tin, Lamborghini trước đó đã đóng cửa dây chuyền sản xuất Aventador nhưng đến nay hãng đã khởi động lại để sản xuất những chiếc Aventador nhằm đền bù cho khách hàng đặt mua.

Tập đoàn Volkswagen chịu thiệt hại nặng nề nhất trong vụ chìm tàu Felicity Ace khi mất tới 3.024 xe thuộc các thương hiệu Audi, Porsche và Volkswagen. Trong số này bao gồm 1.194 xe Audi, 1.117 xe Porsche (chủ yếu 3 mẫu Cayenne, Panamera và Macan). Volkswagen cũng mất 523 xe. Trong khi Bentley cũng có tới 190 xe bị thiệt hại trong vụ tai nạn này.

Trong tổng số ô tô bị chìm theo tàu Felicity Ace còn có 1 chiếc Honda Prelude 1996

Honda

Đáng chú ý, trong tổng số ô tô bị chìm theo tàu Felicity Ace còn có 1 chiếc Honda Prelude 1996. Theo chủ sở chiếc xe này, đây là chiếc Prelude thứ 65 từng được Honda sản xuất.

Tổng thiệt hại ước tính liên quan đến vụ chìm tàu Felicity Ace vào khoảng 400 triệu USD. Tuy nhiên, các hãng xe bị thiệt hại trong vụ tai nạn này đang rơi vào tình thế khó khăn khi tình trạng thiếu chip, linh kiện... đang làm kéo dài thời gian xuất xưởng các mẫu xe được sản xuất để đền bù cho khách hàng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.