Tàu vận tải chở 4.000 ô tô của tập đoàn Volkswagen bốc cháy trên biển

Hoàng Cường
Hoàng Cường
18/02/2022 20:03 GMT+7

Tàu vận tải Felicity Ace chở gần 4.000 xe ô tô của Tập đoàn Volkswagen bốc cháy giữa Đại Tây Dương khiến hàng ngàn xe thuộc các thương hiệu Volkswagen, Audi, Bentley, Lamborghini, Porsche… đứng trước nguy cơ bị thiêu rụi.

Theo Bloomberg, tàu vận tải Felicity Ace vừa bốc cháy trên biển Đại Tây Dương. Con tàu này chở theo 3.965 xe ô tô của Tập đoàn Volkswagen.

Trước đó, vào ngày 10.2 tàu Felicity Ace xuất phát từ cảng biển Emden, Đức theo lịch trình tàu sẽ tới Davisville, bang Rhode Island, Mỹ vào ngày 23.2.

Tàu vận tải Felicity Ace chở theo 3.965 xe ô tô của Tập đoàn Volkswagen vừa bốc cháy trên biển Đại Tây Dương

Hải quân Bồ Đào Nha

Tuy nhiên, khi đi đến Đại Tây Dương cách đảo Terceira, Bồ Đào Nha, khoảng 321 km con tàu bất ngờ bốc cháy. Hiện tại, 22 thủy thủ trên tàu đã được hải quân Bồ Đào Nha giải cứu và đã an toàn, nhưng số phận của gần 4.000 chiếc ô tô thuộc các thương hiệu Volkswagen, Audi, Lamborghini, Porsche và Bugatti chở theo trên tàu vẫn chưa được xác định rõ.

Trả lời phỏng vấn của Insider qua email, phát ngôn viên của Tập đoàn Volkswagen xác nhận: “Chúng tôi được biết về một sự cố liên quan đến tàu chở hàng vận chuyển các phương tiện của Tập đoàn Volkswagen qua Đại Tây Dương. Chúng tôi đang làm việc với chính quyền địa phương và hãng tàu để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc”.

Porsche và Volkswagen đều không biết liệu những chiếc của hãng chở trên tàu có được cứu hộ hay không

zorins.TV

Theo Drive, các nhà chức trách vẫn đang cố gắng kiểm soát đám cháy tuy nhiên Porsche và Volkswagen đều không biết liệu những chiếc của hãng chở trên tàu có được cứu hộ hay không. Sự cố này xảy ra trong bối cảnh nguồn cung ô tô tại nhiều quốc gia đang hạn chế do tình trạng thiếu chip, linh kiện sản xuất khiến không ít khách hàng đặt mua xe lo lắng.

Matt Farah - một khách hàng đặt mua một chiếc Porsche Boxster Spyder ở một đại lý Porsche tại Mỹ từ tháng 8.2021. Chiếc xe này được xác định được vận chuyển trên tàu Felicity Ace đang gặp nạn. Trong khi đó, phía Porsche cho biết chưa có thêm thông tin chi tiết về những chiếc xe bị ảnh hưởng bởi vụ cháy tàu Felicity Ace. Đại diện hãng xe này khuyên khách hàng nên liên hệ với các đại lý ở địa phương để nắm thông tin.

Tàu Felicity Ace được thiết kế và hạ thuỷ vào năm 2005. Con tàu này có thể chở 17.738 tấn hàng và có thể vận chuyển gần 4.000 phương tiện.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.