Vụ đánh chết người sau bữa nhậu ở H.Phúc Thọ: Chỉ đạo làm rõ tội giết người

27/10/2021 12:31 GMT+7

Lãnh đạo Viện KSND TP. Hà Nội đánh giá vụ người đàn ông bị đánh nguy kịch, sau đó tử vong vì xích mích tại bàn nhậu ở trụ sở Viện KSND H.Phúc Thọ là vụ án giết người, cơ quan điều tra cần làm rõ tội danh này.

Liên quan đến vụ người đàn ông bị đánh dẫn tới tử vong sau bữa nhậu tại trụ sở Viện KSND H.Phúc Thọ (Hà Nội), Công an H.Phúc Thọ cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Ngọc Ninh (52 tuổi, trú P.Lê Lợi, TX.Sơn Tây, Hà Nội) và Nguyễn Văn Sơn (32 tuổi, trú xã Tản Lĩnh, H.Ba Vì, Hà Nội) để làm rõ tội “cố ý gây thương tích”.

Các quyết định này đã được Viện KSND H.Phúc Thọ phê chuẩn.

Ông Nguyễn Đỗ Tỵ được điều trị sau khi bị hành hung

Gia đình cung cấp

Theo Công an H.Phúc Thọ, vụ án có dấu hiệu giết người, khởi tố Ninh và Sơn về tội cố ý gây thương tích chỉ là bước đầu. Cơ quan này đã gửi hồ sơ, báo cáo để Công an TP.Hà Nội thụ lý, làm rõ tội “giết người”.

Nghi bị mời nước lã, sai con nuôi đánh chết người sau bữa nhậu ở Viện kiểm sát

Trao đổi với Thanh Niên, ông Đào Thịnh Cường, Viện trưởng Viện KSND TP.Hà Nội, cho biết vụ án này là một vụ án giết người chứ không phải vụ án cố ý gây thương tích. Ông Cường đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ đánh giá, xem xét để sớm chuyển hồ sơ lên cấp thành phố thụ lý.

“Hành vi của các bị can quá côn đồ, hung hãn, toàn đá vào đầu nạn nhân thì phải là giết người chứ không phải cố ý gây thương tích. Tôi nhận định vậy và đang chỉ đạo điều tra”, ông Cường cho hay.

Vết máu của ông Tỵ tại hiện trường, trước cổng trụ sở Viện KSND H.Phúc Thọ khoảng 30 m

trần cường

Như Thanh Niên đưa tin, tối 5.10, ông Nguyễn Đỗ Tỵ (56 tuổi, trú xã Võng Xuyên, H.Phúc Thọ) có đến trụ sở Viện KSND H.Phúc Thọ ăn nhậu. Đến khoảng hơn 20 giờ cùng ngày, gia đình nhận tin ông Tỵ bị một số người hành hung ở khu vực cổng Viện KSND H.Phúc Thọ, dẫn tới chấn thương nặng, nguy kịch, đang cấp cứu tại Bệnh viện dda khoa Sơn Tây (TX.Sơn Tây, Hà Nội).

Theo gia đình ông Tỵ, thời điểm nhập viện, bác sĩ thông báo nạn nhân ngừng tuần hoàn, chấn thương sọ não, phù màng não và có khả năng không qua khỏi.

Gia đình tổ chức tang lễ cho ông Tỵ

Trần Cường

Sau 2 ngày điều trị không có kết quả, ngày 7.10 gia đình đã đưa ông Tỵ về nhà. Khoảng 21 giờ 40 cùng ngày, ông Tỵ tử vong.

Theo gia đình, tại cuộc nhậu có xảy ra xô xát giữa Ninh và nhiều người khác, ông Tỵ đứng ra hòa giải bất thành và bị Ninh gọi người đến hành hung ngay trước cổng Viện KSND H.Phúc Thọ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.