Vụ một phụ nữ bóp 'chỗ hiểm' công an: Sẽ làm rõ hành động của cán bộ công an

Trác Rin
Trác Rin
21/09/2019 21:23 GMT+7

Liên quan clip một phụ nữ bóp 'chỗ hiểm' cán bộ công an và bị đánh, Công an Q.8 (TP.HCM) cho biết sẽ làm rõ hành động cán bộ công an đánh đánh bà Hồng có phải là tự vệ chính đáng hay không.

Chiều 21.9, trao đổi với PV Thanh Niên, Công an Q.8 cho biết đã yêu cầu cán bộ công an P.15 tên H., người đánh vào mặt bà Hồng trong clip một phụ nữ bóp 'chỗ hiểm' công an, viết tường trình. Cơ quan CSĐT Công an Q.8 sẽ phối hợp với Viện KSND Q.8 xác định, làm rõ hành động của vị cán bộ công an này có phải là tự vệ chính đáng hay là không.
Như Thanh Niên đã đưa tin, khoảng 12 giờ 45 ngày 20.9, tổ công tác của Công an P.15, Q.8 tới địa chỉ nhà 149/11/4 Lưu Hữu Phước (P.15, Q.8) để mời một người vừa mới ra tù, ở nhà này lên trụ sở làm việc.
Lúc đó, bà Nguyễn Thị Hồng (47 tuổi) cùng chồng Trần Quốc Tú (38 tuổi, cùng ngụ địa chỉ 149/11/5B Lưu Hữu Phước, P.15, Q.8) đang nhậu trong nhà. Hai vợ chồng đã uống cạn 1 lít rượu cùng... 40 lon bia.
Nghe nhà bên cạnh (nhà số 149/11/4 Lưu Hữu Phước) có "lời qua tiếng lại", bà Hồng bước ra. Khi thấy lực lượng công an, bà Hồng tưởng công an đến bắt chồng mình nên chửi: “Bắt gì mà bắt, người ta nhậu trong nhà mà cũng bắt nữa hả?”.

Hình ảnh được người dân quay lại clip

Ảnh: Cắt từ clip

“Bà Hồng sau đó chửi bới và dùng tay trái... bóp vào hạ bộ của một cán bộ công an. Sau nhiều lần kêu bỏ ra nhưng không được, cán bộ công an có dùng tay đánh bà Hồng”, đại diện Công an Q.8 cho biết.
Thấy vợ bị đánh, ông Tú chạy ra xô đẩy lực lượng chức năng nhằm “giải cứu” vợ.
Sau đó, Công an P.15 đưa 2 vợ chồng bà Hồng về trụ sở làm việc. Qua kiểm tra nhanh ma túy, công an ghi nhận bà Hồng dương tính với ma túy. Bà Hồng từng có một tiền án về tội “cướp giật tài sản”.
Công an Q.8 cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý 2 vợ chồng bà Hồng về hành vi “chống người thi hành công vụ”.
Trước đó, trên mạng xã hội Facebook "dậy sóng" với clip người dân “tố” Công an P.15, Q.8 đánh người. Theo nội dung clip thể hiện, một phụ nữ xảy ra giằng co, xô xát với những người mặc sắc phục công an, kèm đó là âm thanh “Công an đánh người! Công an đánh người”. Sau đó, người phụ nữ bị một cán bộ công an đánh liên tiếp vào mặt.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.