Vụ nghi ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: 2 bệnh nhi đang lọc máu

Lê Lâm
Lê Lâm
02/05/2024 22:05 GMT+7

Trong số 12 bệnh nhi nghi bị ngộ độc bánh mì được chuyển từ Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh lên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai điều trị, thì có 2 ca diễn biến nặng, đang tiến hành lọc máu.

Liên quan đến vụ nghi bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì, tối 2.5, lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, trong số 12 bệnh nhi được chuyển viện từ Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh, thì có 2 ca diễn biến nặng, đang tiến hành lọc máu. Cụ thể là cháu T.G.H (6 tuổi) và cháu T.Đ.N.A (7 tuổi, cùng ngụ TP.Long Khánh). Cả hai cháu nhập viện trong tình trạng bị suy hô hấp, sốc nhiễm trùng đường tiêu hóa. Cháu T.G.H có thời điểm bị ngưng tim, ngưng thở nhưng đã được các bác sĩ tiến hành hồi sức và tim cháu đã đập trở lại.

Còn tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh, đến tối cùng ngày vẫn còn hơn 200 ca nhập viện. Do số lượng bệnh nhân nhập viện quá nhiều, bệnh viện đã lập mới một "đơn vị" chuyên tiếp nhận các bệnh nhân ngộ độc để tập trung điều trị, với số lượng 70 giường, đồng thời huy động nhân lực, vật lực tập trung chữa trị tốt cho các bệnh nhân.

Theo số liệu thống kê của UBND TP.Long Khánh, tính đến chiều 2.5 tổng cộng có 328 người nghi bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì. Trong đó hơn 200 người nhập viện điều trị, số còn lại được cho thuốc về nhà uống.

Do số lượng bệnh nhân bị ngộ độc nhập viện quá nhiều, Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh đã lập mới 1 cơ sở để tiếp nhận

Do số lượng bệnh nhân bị ngộ độc nhập viện quá nhiều, Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh đã lập mới 1 cơ sở để tiếp nhận

LÊ LÂM

Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, từ sáng 1.5, Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhập viện trong tình trạng: Nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng... Bác sĩ chẩn đoán các bệnh nhân bị nhiễm trùng đường ruột và tiến hành chữa trị.

Các bệnh nhân có điểm chung là trước đó có ăn bánh mì thịt mua tại cơ sở bánh mì Băng, nằm trên đường Trần Quang Diệu (P.Xuân Bình, TP.Long Khánh) trong khoảng thời gian chiều tối 30.4. Sau khi ăn, các bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng như trên, sau khi mua thuốc uống không hết nên đã nhập viện điều trị.

Vụ ngộ độc bánh mì ở Long Khánh: Có những gia đình 5 người cùng nhập viện

Nhận được thông tin, trong ngày 1.5, đoàn kiểm tra của Trung tâm y tế Long Khánh và Phòng y tế TP.Long Khánh (Đồng Nai) kiểm tra cơ sở bánh mì Băng. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở bánh mì Băng tạm ngưng hoạt động kinh doanh cho đến khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền đối với vụ việc hàng chục khách hàng ngộ độc sau khi ăn bánh mì mua tại đây.

Tính đến chiều 2.5, số ca nghi bị ngộ độc bánh mì đã lên 328 ca

Tính đến chiều 2.5, số ca nghi bị ngộ độc bánh mì đã lên 328 ca

LÊ LÂM

Theo báo cáo của UBND TP.Long Khánh, tiệm bánh mì Băng quy mô phục vụ trên 1.000 ổ bánh mì/ngày (2 buổi). Các nguyên liệu để bán gồm thịt (tự chế biến), chả lụa, pate (tự làm), ngò, dưa leo, đồ chua (củ cải trắng và cà rốt muối chua), nước xốt (tự làm). Riêng trong ngày 30.4 (ngày nghi xảy ra ngộ độc), chủ cơ sở cho biết bán ra 1.100 ổ bánh mì (sáng 500 ổ, chiều: 600 ổ).

UBND TP.Long Khánh cho biết tiệm bánh mì Băng là diện bán hàng nhỏ lẻ không thuộc đối tượng cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Tiệm có 4 nhân viên phục vụ, không có khám sức khỏe định kỳ. Nguyên liệu, thực phẩm do tiệm tự chế biến từ nguồn nguyên liệu tự mua ở các cửa hàng nhỏ lẻ, không có hợp đồng mua nguyên liệu đầu vào dùng để chế biến.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.