Vũ Ngọc Đãng, Minh Hằng bức xúc khi 'Chị chị em em 2' bị 'tuồn' lên mạng

24/01/2023 12:21 GMT+7

Hàng loạt các trích đoạn Chị chị em em 2 bị quay lén trong rạp và tuồn lên nền tảng TikTok khiến cho đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cùng các diễn viên, nhà sản xuất bộ phim vô cùng bức xúc. 

Mới đây, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đăng đàn chia sẻ sự bức xúc của anh trước vấn nạn phim Chị chị em em 2 bị "leak" tràn lan trên mạng. Tác phẩm điện ảnh mới nhất của nam đạo diễn trải qua chưa đầy 2 ngày công chiếu nhưng rất nhiều trích đoạn quan trọng của phim đã bị quay lén và tung lên TikTok. Đáng nói, các clip "leak" phim thu hút lượng xem "khủng", có thể lên đến hàng trăm nghìn lượt xem.

Chị chị em em 2 mới khởi chiếu chưa đầy 3 ngày đã bị quay lén và tuồn tràn lan lên mạng

đpcc

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng viết: "Chị chị em em 2 đang trở thành nạn nhân của các TikToker thèm khát view một cách bẩn thỉu và đê tiện. Kỳ lạ là tất cả các tài khoản đều mới lập. Và mỗi ngày có nhiều tài khoản mới lập ra chỉ để leak phim. Đây là hành vi không thể chấp nhận được và vi phạm pháp luật. Việc này không chỉ tổn hại đến doanh thu mà còn giết chết giá trị nghệ thuật của bộ phim".

Chia sẻ với Thanh Niên, Vũ Ngọc Đãng cho biết đây là lần đầu tiên phim của anh bị xâm phạm bản quyền trên nền tảng TikTok. Đạo diễn Chị chị em em 2 cũng rất bất ngờ trước sự lan tỏa nhanh và rộng đến chóng mặt của các video trên. "Một video clip vi phạm trên một tài khoản mới lập có thể thu hút cả trăm nghìn lượt xem. Đó là con số mà nhiều nghệ sĩ khi làm MV còn phải mơ ước", anh cảm thán.

Hàng loạt các trích đoạn phim bị "leak" trên TikTok với lượng xem khủng

chụp màn hình

Diễn viên Minh Hằng chia sẻ sự ngán ngẩm của cô trước tình trạng Chị chị em em 2 bị leak

chụp màn hình

"Bản thân là đạo diễn phim, việc này ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần tôi, bởi con mình sinh ra lại được đem “khoe” không đúng tiêu chuẩn, định dạng và quá xấu xí. Những lời kêu gọi xem phim có ý thức và văn minh hầu như không có tác dụng. Luật đã có quy định về việc vi phạm quyền sao chép tác phẩm nhưng tôi thấy chưa ai bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc chỉ bị phạt hành chính quá nhẹ, không đủ để răn đe. Trong khi thiệt hại của các nhà làm phim có thể lên tới vài chục, vài trăm tỉ. Tôi hoàn toàn bất lực", Vũ Ngọc Đãng trải lòng thêm.

Bên cạnh đó, diễn viên chính của Chị chị em em 2 là Minh Hằng cũng đã lên tiếng bày tỏ sự ngán ngẩm của cô trước tình trạng này. Nữ diễn viên viết trên trang cá nhân: “Không nói nên lời vì những vấn nạn vô văn hóa". "Không chỉ một trích đoạn mà toàn bộ phim từ đầu chí cuối đều bị đăng tải công khai, khiến bộ phim và ê kíp chịu ảnh hưởng nặng nề. Và tình trạng đáng báo động là không chỉ một tài khoản và bắt đầu xuất hiện nhiều tài khoản ảo mà chỉ vừa mới lập ra vài tiếng tới hơn 24 tiếng chỉ để leak phim. Chúng tôi có thể làm gì với vấn nạn này khi đã làm đủ mọi cách, liên lạc với những người có thẩm quyền. Rồi hàng giờ cứ trôi qua mà view vẫn cứ tăng vùn vụt và mọi chuyện vẫn không thể giải quyết dứt điểm với hành vi quay lén bất hợp pháp, ảnh hưởng nghiêm trọng tới lợi ích của cả đoàn làm phim".

Vũ Ngọc Đãng cho biết phía nhà sản xuất và phát hành đã liên hệ với TikTok để yêu cầu gỡ các clip leak phim

đpcc

Theo thông tin từ Vũ Ngọc Đãng, hiện tại, phía nhà sản xuất lẫn nhà phát hành đã liên hệ với TikTok Việt Nam lẫn TikTok quốc tế để yêu cầu gỡ các video "leak" phim nhưng vẫn chưa được giải quyết thấu đáo.

Chị chị em em 2 là một trong hai tác phẩm điện ảnh gia nhập đường đua phim Tết Quý Mão 2023. Bộ phim gây chú ý khi nội dung được lấy cảm hứng từ giai thoại Ba Trà, Tư Nhị, hai mỹ nhân nức tiếng Sài Gòn một thời. Chị chị em em 2 cũng đánh dấu lần đầu hợp tác trên màn ảnh rộng của Minh Hằng và Ngọc Trinh. Chính thức "trình làng" khán giả từ mùng 1 tết (22.1.2023), Chị chị em em 2 hiện có doanh thu hơn 14 tỉ đồng. Phim vẫn đang được tiếp tục chiếu tại các hệ thống rạp trên toàn quốc.

Vũ Ngọc Đãng, Minh Hằng bức xúc khi 'Chị chị em em 2' bị quay lén
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.