Vụ Ngọc Trinh khoe mua 11ha đất Bảo Lộc: Khu đất hiện vẫn đứng tên người khác

27/05/2022 18:40 GMT+7

Theo báo cáo của xã Đại Lào về kết quả kiểm tra khu đất mà người mẫu Ngọc Trinh check-in khoe mua 11ha xây homestay gây xôn xao dư luận, khu đất này vẫn đứng tên bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt.

Chiều 27.5, ông Nguyễn Quang Trung, Chánh văn phòng UBND TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng), cho biết vừa nhận được báo cáo của UBND xã Đại Lào về kết quả kiểm tra khu đất mà người mẫu Ngọc Trinh check-in khoe mua trên mạng xã hội. Theo đó, khu đất này đứng tên bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt (ngụ xã Lộc Châu, TP.Bảo Lộc).

Khu đất nơi Ngọc Trinh từng check-in khoe trên mạng xã hội đứng tên bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt

lv

Vụ người mẫu Ngọc Trinh khoe mua 11ha đất Bảo Lộc: Chủ đất nói gì?

Theo đó, khu đất của bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt tại hẻm 61 đường B’Lao Srê (thôn 6, xã Đại Lào, TP.Bảo Lộc) gồm 2 thửa. Cụ thể, thửa đất số 621 có diện tích 3.079 m2, mục đích sử dụng đất nông nghiệp; thửa số 740 có diện tích 8.176 m2, mục đích đất trồng cây lâu năm, trong đó có 200 m2 đất xây dựng. Nguồn gốc 2 thửa này bà Nguyệt sang nhượng lại của ông N.Q.H.Đ và đã làm thủ tục sang nhượng từ ngày 27.1.2022.

Chân dài gốc Trà Vinh check-in tại đây và khoe mua 11 ha để xây dựng homestay

Chụp màn hình fb

Tại đây, các cơ quan chức năng phát hiện sai phạm liên quan đến việc sử dụng đất sai mục đích của chủ đất. Cụ thể trên khu đất nơi người mẫu Ngọc Trinh check-in khoe mua 11ha xây homestay có 3 căn nhà, trong đó 1 căn nhà cấp 4, diện tích 70 m2 được chủ sở hữu nâng cấp trên nền nhà cũ đã được cấp đất ở. Hai căn nhà còn lại được xây dựng hoàn toàn trên đất nông nghiệp bằng khung sắt, vách gỗ, cửa kính, mái lợp tôn, nền lát gạch men, trong đó 1 căn có diện tích 69 m2, căn còn lại có diện tích 84 m2.

Con đường nhựa bê tông dài 185m từ chân đến đỉnh khu đất

lv

Ngoài ra, tại khu này có con đường bê tông thảm nhựa từ chân đến đỉnh khu đất rộng 4,2m và dài 185m, có tổng diện tích 777 m2. Dọc theo đường đi có gắn các trụ điện năng lượng mặt trời và rào chắn bằng hàng rào sắt.

Trong khu đất mà Ngọc Trinh Check-in có 2 vị trí được thiết kế để tổ chức tiệc ngoài trời

lv

Theo ông Trung, từ kết quả kiểm tra trên, đối với 2 căn nhà xây dựng trên đất nông nghiệp, UBND xã Đại Lào đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt, đồng thời buộc bà Nguyệt tự tháo dỡ để khắc phục hậu quả.

Đối với đường nội bộ trong khu đất xây dựng bằng bê tông thảm nhựa, UBND xã Đại Lào kiến nghị UBND TP.Bảo Lộc chỉ đạo các ngành chức năng xem xét xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của pháp luật.

Như vậy, đến thời điểm này các cơ quan chức năng TP.Bảo Lộc cho rằng thông tin liên quan đến người mẫu Ngọc Trinh mua lại khu đất 11 ha tại Bảo Lộc gây xôn xao dư luận là chưa có cơ sở, vì hiện nay chủ sở hữu khu đất này vẫn đứng tên bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.