Vụ nguyên phó chánh án Q.4, giảng viên xâm phạm chỗ ở: VKS đề nghị bác toàn bộ kháng cáo

0 Thanh Niên Online

Theo đại diện Viện KSND cấp cao tại TP.HCM, án sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Nam "xâm phạm chỗ ở của người khác" là đúng người, đúng tội, không oan sai.

Sáng nay (8.11), TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm vụ án “xâm phạm chỗ ở của người khác” đối với bị cáo Lâm Hoàng Tùng (31 tuổi, nguyên giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) và bị cáo Nguyễn Hải Nam (47 tuổi, nguyên Phó chánh án TAND Q.4).

Vụ nguyên phó chánh án Q.4, giảng viên xâm phạm chỗ ở: VKS đề nghị bác toàn bộ kháng cáo - ảnh 1

Đại diện Viện KSND cấp cao tại TP.HCM đề nghị HĐXX phúc thẩm bác toàn bộ kháng cáo của các bị cáo và bị hại

Đến thời điểm xét xử phúc thẩm hôm nay, cả 2 bị cáo đã thực hiện xong mức hình phạt án sơ thẩm đã tuyên và được thay đổi biện pháp ngăn chặn tại ngoại.

Trước đó, ngày 30.12.2020, TAND TP.HCM xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Tùng 2 năm tù, Nam 1 năm 5 tháng tù.

Phiên tòa được xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo kêu oan của Lâm Hoàng Tùng, kháng cáo đề nghị xem xét lại toàn bộ bản án sơ thẩm của bị cáo Nguyễn Hải Nam.

Bị hại kháng cáo đề nghị cấp phúc thẩm tăng hình phạt đối với 2 bị cáo, đồng thời đề nghị cấp phúc thẩm xem xét xử lý 2 bị cáo thêm tội "bắt giữ người dưới 16 tuổi".

Cựu Phó chánh án Nguyễn Hải Nam hét “tôi không có tội” sau khi nghe mức án

Tại phiên tòa, 2 bị cáo giữ nguyên kháng cáo. Bị hại vắng mặt nhưng có đại diện ủy quyền tham gia phiên tòa.

Vụ nguyên phó chánh án Q.4, giảng viên xâm phạm chỗ ở: VKS đề nghị bác toàn bộ kháng cáo - ảnh 2

Bị cáo Nguyễn Hải Nam (đứng) và bị cáo Lâm Hoàng Tùng

NGỌC DƯƠNG

Phát biểu quan điểm, đại diện Viện KSND cấp cao tại TP.HCM đề nghị HĐXX y án sơ thẩm; bác toàn bộ kháng cáo của các bị cáo cũng như bị hại.

Theo Viện KSND cấp cao tại TP.HCM, căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM) là tài sản của bà Hoàng Trọng Anh Chi và bà Chi thực hiện việc mua bán với bà Hoàng Thị Thu Thảo. Sau khi bà Chi bàn giao căn nhà thì bà Thảo cùng 4 người con vào ở trong căn nhà. “Điều này phù hợp với thông tin xác minh của Công an P.Đa Kao, rằng gia đình bà Thảo cư trú thường xuyên tại căn nhà”.

Tuy nhiên, khoảng 14 giờ ngày 19.9.2019, khi bà Thảo không có nhà, Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Nam, Nguyễn Thị Hương Tâm (đang bị truy nã) đã xông vào căn nhà này, dùng vũ lực và gây sức ép tinh thần đuổi những người trong nhà ra khỏi nhà và chiếm giữ căn nhà đến ngày 28.9.2019. Sự việc tạo ra phản ứng gay gắt của những người đang sống trong căn nhà, gây mất an ninh trật tự, hoang mang đối với những người dân sinh sống xung quanh căn nhà.

Sau khi chiếm giữ căn nhà, bị cáo Tùng giao cho công ty bảo vệ trông coi, không cho người nhà của bà Thảo vào nhà. Trong thời gian này, bị cáo Tùng cho người đến tháo dỡ một số vật dụng khác trong căn nhà.

Cựu phó chánh án Nguyễn Hải Nam đập bàn: "Con người có cái liêm sỉ"

Đại diện Viện KSND cấp cao tại TP.HCM khẳng định các hành vi của bị cáo đã được camera ghi lại và chứng cứ này không có dấu hiệu cắt ghép, chỉnh sửa. Vì vậy, hành vi của các bị cáo đã phạm vào tội “xâm phạm chỗ ở của người khác”. Án sơ thẩm tuyên các bị cáo là có cơ sở, không oan sai. Đồng thời nội dung kháng cáo của người bị hại cũng không có căn cứ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm