Vụ 'nổ khám chữa bệnh trên Facebook': Xử phạt 140 triệu đồng

Duy Tính
Duy Tính
23/05/2018 15:56 GMT+7

UBND TP.HCM ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 140 triệu đồng đối với những người liên quan vụ "Nổ chữa bệnh trên Facebook' mà Báo Thanh Niên đã phản ánh.

Ngày 23.5, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết UBND TP.HCM đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Đào Thị Sen (tổ 5, ấp xóm Đồng, xã Tân Phú Trung, H.Củ Chi) tổng số tiền 140 triệu đồng. Lý do, bà Sen cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; bán thuốc chưa được phép lưu hành.
Cùng với đó, ông Lê Văn Ngư bị Sở Y tế TP.HCM xử phạt vi phạm hành chính 35 triệu đồng vì hành nghề không có chứng chỉ hành nghề.
Như Thanh Niên đã phản ánh, địa chỉ 110/5/8 tỉnh lộ 2, tổ 5, ấp xóm Đồng là phòng chẩn trị y học cổ truyền do y sĩ Lê Xuân Hòa (công tác tại Trung tâm y tế Q.Bình Thạnh) đăng ký và phụ trách chuyên môn kỹ thuật, hoạt động ngoài giờ hành chính. Tuy nhiên, trong giờ hành chính, ông Hòa để cho nhóm bà Đào Thị Sen, ông Lê Văn Ngư hoạt động xoa bóp, đắp thuốc thu tiền dù 2 người này không có chứng chỉ hành nghề.
Cơ sở này cũng được quảng cáo là Công ty TNHH Đông y Trần Vượng có “website chuathoatvidiadiem.org”. Ngoài địa điểm trên, Công ty TNHH Đông y Trần Vượng còn có chi nhánh không phép tại đường số 10, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức do ông Trần Văn Cường phụ trách.
Thuốc của Công ty TNHH Đông y Trần Vượng Ảnh: Duy Tính
Nhóm người hành nghề xoa bóp, chữa bệnh, bán thuốc gồm bà Đào Thị Sen, Lê Văn Ngư, Trần Văn Cường ban đầu hoạt động khám, chữa bệnh tại địa chỉ 127/32 Nguyễn Tư Giản (P.12, Q.Gò Vấp). Tháng 11.2016, báo Thanh Niên phản ánh, ông Trần Văn Cường bị UBND TP.HCM xử phạt 105 triệu đồng do hành nghề chữa thoát vị đĩa đệm không giấy phép hoạt động, bán thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, không được phép lưu hành. Sau đó, nhóm người ra Củ Chi và “hợp tác” với y sĩ Hòa để quảng bá thương hiệu Nhà thuốc đông y Trần Vượng trái phép.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.