Vụ thảm sát trường mầm non Thái Lan: Những người sống sót kể gì?

La Vi
La Vi
07/10/2022 14:22 GMT+7

Ngày 6.10, Thái Lan đã trải qua những thời khắc bàng hoàng đau đớn khi chứng kiến một đoàn xe cấp cứu mang thi thể của 34 người, trong đó có 23 trẻ em thiệt mạng trong một vụ xả súng tại một trường mầm non ở huyện Na Klang thuộc tỉnh Nong Bua Lampho.

Các giáo viên đã thoát chết trong gang tấc kể lại cảnh tượng tàn khốc.

Một cô giáo cho biết: "Ba người chúng tôi ra ngoài. Tôi tưởng hắn sẽ không vào đâu vì hai giáo viên kia đã chết. Hắn giữ bọn trẻ... Một giáo viên khác, một trợ giảng, chúng tôi cố gắng báo cho họ nhưng họ đang nghe điện thoại. Mọi chuyện xảy ra rất nhanh. Hắn chém bằng dao, không dùng súng, cứ dùng dao mà chém thôi. Tất cả là bằng dao".

"Hắn chẳng nói gì. Hắn bắn vào cửa trong khi bọn trẻ đang ngủ. Hắn dùng chân đạp vào cửa sổ, sau đó bắn vào cửa, tôi nghi hắn vào trong. Tôi chạy ra bếp ở phía sau. Tôi đã rất sốc. Tôi không biết phải làm gì cả", một giáo viên khác kể lại.

Hiện trường xảy ra vụ xả súng

reuters

Nhà chức trách cho biết nghi phạm là Panya Khamrab (34 tuổi), một cựu cảnh sát. Sau đó, người này đã trở về nhà bắn chết vợ con và tự sát.

Cảnh sát cho biết nghi phạm đã bị sa thải vào năm ngoái vì những sai phạm liên quan ma túy và đang phải ra tòa với tội danh này. Theo cảnh sát, Khamrab vào sáng 6.10 đã đến tòa, sau đó đến nhà trẻ để đón con nhưng không tìm thấy con ở đó, và bắt đầu nổi cơn cuồng nộ.

Cảnh sát cho biết: "Sau khi kiểm tra hiện trường vụ án, chúng tôi phát hiện ra rằng hung thủ cố gắng đột nhập và hắn chủ yếu dùng dao để gây án, sát hại một số trẻ nhỏ, và có một số ít sống sót. Sau đó hắn ra ngoài và bắt đầu giết bất cứ ai mà hắn gặp bằng súng hoặc dao cho đến khi về nhà. Chúng tôi bao vây ngôi nhà và sau đó phát hiện anh ta đã tự sát trong nhà của mình".

Các nhân viên cứu hộ khiêng quan tài chứa thi thể một nạn nhân của vụ thảm sát

reuters

Đây là một trong những vụ sát hại trẻ em thảm khốc nhất thế giới trong những năm gần đây.

Một quan chức địa phương nói rằng độ tuổi của trẻ em ở nhà trẻ là từ 2-5 tuổi.

Theo một quan chức huyện, có khoảng 30 trẻ em ở nhà trẻ lúc xảy ra vụ việc, ít hơn bình thường vì mưa lớn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.