Vụ tố đánh học sinh gãy ngón tay: Hiệu trưởng báo cáo gì?

Thúy Hằng
Thúy Hằng
12/10/2023 13:07 GMT+7

Liên quan vụ việc một phụ huynh tố cô giáo chủ nhiệm đánh học sinh gãy xương ngón tay ở TP.HCM, hiệu trưởng nhà trường mới có báo cáo với báo chí.

Vụ tố đánh học sinh gãy ngón tay: Hiệu trưởng báo cáo gì? - Ảnh 1.

Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, Q.Tân Bình, nơi xảy ra vụ việc

N.Q

Trưa nay, 12.10, cô Nguyễn Thị Cẩm Thanh Trà, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, Q.Tân Bình, TP.HCM - nơi xảy ra vụ việc một học sinh lớp 1 bị gãy xương ngón tay, phụ huynh tố giáo viên chủ nhiệm tên N.T.S đánh học sinh mà Báo Thanh Niên đưa tin - đã chính thức lên tiếng.

Cô Nguyễn Thị Cẩm Thanh Trà cho biết: "Vào ngày 4.10.2023, trong quá trình dạy học, cô giáo đã có hành vi chưa chuẩn mực gây thương tích cho học sinh (giấy chứng thương của phòng khám xác định gãy xương ở vị trí nền của xương đốt ngón gần ngón 4 phải do chấn thương). Sau khi biết vụ việc, hiệu trưởng cùng các đoàn thể và cô giáo đã đến tận nhà thăm hỏi tình hình sức khỏe của học sinh, nhận trách nhiệm về sự cố đáng tiếc nói trên".

Vụ tố đánh học sinh gãy ngón tay: Hiệu trưởng báo cáo gì? - Ảnh 2.

Em học sinh bị gãy ngón tay

N.Q

Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi cho hay hiện tại sức khỏe và tinh thần của em học sinh đã ổn định và đi học bình thường. Hiệu trưởng nhà trường đã giải quyết chuyển lớp cho học sinh theo nguyện vọng của gia đình. Đồng thời tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo có hành vi chưa chuẩn mực và báo cáo đầy đủ sự việc cho các cơ quan quản lý nhà nước.

"Đối với cô giáo nói trên, nhà trường đang tiến hành xem xét thực hiện quy trình xử lý kỷ luật viên chức theo quy định, không bao che", cô Nguyễn Thị Cẩm Thanh Trà cho biết trong báo cáo hôm nay (12.10).

Vụ tố đánh học sinh gãy ngón tay: Hiệu trưởng báo cáo gì? - Ảnh 3.

Thông cáo báo chí của Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi

Trước đó, phản ánh với báo chí, phụ huynh V.T.T cho biết con chị là học sinh lớp 1 của trường. Chiều ngày 4.10, bé đi học về và nói bị đau nhức tay, gia đình kiểm tra thấy bàn tay phải của bé bị sưng, ba mẹ hỏi thì bé nói cô giáo chủ nhiệm tên N.T.S đánh bé bằng thước gõ nhạc cụ.

Sáng 5.10, chị V.T.T đưa con đi khám tại một phòng khám ở Q.Tân Bình, bé được chụp X-quang, trong tờ kết quả của phòng khám ghi: "Gãy xương ở vị trí nền của xương đốt ngón gần - ngón 4 - phải - do chấn thương - S62.3" và lời dặn dò "chuyển BV Nhi đồng - ngoại khoa".

Ngay trong chiều qua, 11.10, lãnh đạo Phòng GD-ĐT Q.Tân Bình, TP.HCM đã xuống tận Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi để làm việc với ban giám hiệu, phụ huynh nhà trường, chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.