Vụ tranh chấp tuyển thủ nữ Việt Nam có hồi kết, Mỹ Anh được phép ra đi

29/04/2022 13:26 GMT+7

Do đã thực hiện xong hợp đồng với CLB nữ TP.HCM , hai cầu thủ nữ Mỹ Anh và Hoài Lương đã chính thức trở thành cầu thủ tự do và được phép ký hợp đồng với một CLB khác mà không bị coi là phạm luật.

Diễn tiến xung quanh vụ tranh chấp 2 cầu thủ nữ của CLB TP.HCM, trong đó có hậu vệ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam Nguyễn Thị Mỹ Anh đã có động thái mới. Gần đây, 2 cầu thủ đã lên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), làm việc với bộ phận pháp chế của VFF và đưa ra một số văn bản, chứng tỏ họ đã hết hợp đồng với CLB nữ TP.HCM.

Xin được diễn giải lại sự việc. Tháng 3 vừa qua, Mỹ Anh và Hoài Lương được báo cáo với cơ quan chủ quản là Trung tâm Huấn luyện TDTT Thống Nhất TP.HCM về việc được Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Thái Nguyên mời đầu quân. Trong đó Mỹ Anh sẽ được nhận số tiền lót tay 500 triệu đồng (Hoài Lương là 400 triệu đồng) và tiền lương cao. Hai cầu thủ xin không tái ký hợp đồng với CLB TP.HCM nữa.

Cầu thủ Mỹ Anh

Còn Trung tâm Thái Nguyên cũng có công văn gửi CLB TP.HCM, thông báo, đơn vị này muốn CLB TP.HCM tiến hành thanh lý hợp đồng với Mỹ Anh và Hoài Lương do 2 cầu thủ đã hết hợp đồng với CLB TP.HCM vào cuối tháng 12.2021.

Ngay sau đó, Sở VH-TT-DL TP.HCM cũng có công văn hồi đáp, trong đó nêu: “Hai VĐV Lê Hoài Lương và Nguyễn Thị Mỹ Anh đã được Sở VH-TT TP.HCM phát hiện, tuyển chọn, đào tạo từ tuyến năng khiếu ban đầu, thuộc ngân sách nhà nước chi trả trong nhiều năm.

Hiện nay hợp đồng lao động giữa Trung tâm TDTT Thống Nhất (đơn vị được Sở giao quản lý đào tạo bộ môn bóng đá) với 2 VĐV này là hợp đồng lao động gắn kết đào tạo thuộc ngân sách nhà nước chi trả và đang trong quá trình xem xét, giải quyết từ các đơn vị, cá nhân có liên quan do trong điều khoản hợp đồng vẫn có yêu cầu thương thảo để tái ký hợp đồng”.

Sở VH-TT-DL TP.HCM cũng có công văn đề nghị VFF vào cuộc để giải quyết vụ việc. Chia sẻ với Báo Thanh Niên, một đại diện của VFF cho biết: “Khi hợp đồng giữa các bên đã được hoàn tất theo đúng điều khoản được ghi trong hợp đồng thì không cần phải làm thanh lý hợp đồng. Nghĩa là đến thời điểm này, hai cầu thủ đã thực hiện xong các nghĩa vụ với CLB nữ TP.HCM nên hợp đồng này không còn hiệu lực. Hai cầu thủ chính thức trở thành cầu thủ tự do và được phép ký hợp đồng với mộtCLB khác. CLB TP.HCM không bắt buộc phải thanh lý hợp đồng với Mỹ Anh và Hoài Lương nếu các thỏa thuận trong hợp đồng này đã được thực hiện xong”.

Tuy nhiên ngày 29.4, Mỹ Anh đã thông báo với VFF về việc cô cùng Hoài Lương đã được CLB TP.HCM thanh lý hợp đồng và tất nhiên, về mặt pháp lý, 2 cầu thủ này sẽ hoàn toàn được phép ký hợp đồng với CLB nữ Thái Nguyên và không vi phạm Quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam cũng như luật Lao động.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.