Vụ tuyển thủ bóng bàn trẻ kêu đói: Các cá nhân liên quan bị kiểm điểm, giải trình

08/10/2023 11:30 GMT+7

Bộ VH-TT-DL có động thái mới liên quan đến các cá nhân, tập thể để xảy ra vụ việc các VĐV của đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia kêu đói. Các cá nhân, tập thể này phải viết giải trình, báo cáo bộ trước ngày 15.10.

Vụ việc đội tuyển bóng bàn trẻ Việt Nam thay tướng giữa dòng, do HLV trưởng bị tố không có trách nhiệm, không đảm bảo đủ chất lượng bữa ăn cho VĐV, chưa hết nóng. Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL cho biết, bộ sẽ không để vụ này chìm xuồng mà giải quyết tận gốc rễ vấn đề. Không chỉ HLV bị cho thôi chức mà những người có liên quan cũng sẽ phải nhận hình thức xử lý phù hợp, làm gương cho các đội tuyển nói chung và đội tuyển trẻ nói riêng.

Ông Đặng Hà Việt - Cục trưởng Cục TDTT nhấn mạnh: "Chúng tôi coi đây là bài học lớn và sẽ khẩn trương tiến hành rà soát thật kỹ lưỡng việc tập huấn của các đội tuyển. Đây thực sự là một lời cảnh tỉnh dành cho những người quản lý, những người làm công tác huấn luyện nhưng lại không dành sự quan tâm cho các VĐV, chỉ quan tâm lợi ích cá nhân và bỏ qua những vấn đề khác, trong đó có vấn đề đời sống và sinh hoạt của VĐV".

Cục TDTT sẽ họp sau khi đoàn thể thao trở về từ ASIAD 19 (tại Trung Quốc) để thống nhất lại kế hoạch tập huấn của các đội tuyển quốc gia. Những đội nào tập huấn ngoài Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, sẽ cần phải được siết chặt hơn nữa không chỉ về chuyên môn mà còn về vấn đề dinh dưỡng, đi lại. Hoặc có thể rút hết về Trung tâm huấn luyện thể thao Hà Nội (như đội bóng bàn trẻ Việt Nam sau sự cố vừa xảy ra). Ngành thể thao sẽ không cho phép, các đội lập quỹ riêng với bất kỳ mục đích gì (mà quỹ này lại do HLV nắm giữ). Bộ VH-TT-DL còn yêu cầu các đơn vị phải nâng cao trách nhiệm trong phối hợp công việc, không phó thác toàn bộ cho ban huấn luyện, tránh xảy ra tình trạng buông lỏng trong quản lý các đội.

Bộ VH-TT-DL yêu cầu các cá nhân, tập thể có liên quan đến vụ việc, phải viết kiểm điểm, giải trình và báo cáo bộ trước ngày 15.10. Gồm, nguyên HLV trưởng đội tuyển bóng bàn trẻ Việt Nam Bùi Xuân Hà; lãnh đạo phòng thể thao thành tích cao 2 thuộc Cục TDTT; bộ môn bóng bàn Cục TDTT; Khu liên hợp thể thao quốc gia; Trung tâm huấn luyện thể thao Hà Nội. Căn cứ vào giải trình của từng cá nhân, tập thể, Bộ VH-TT-DL sẽ có hướng xử lý tiếp theo.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.