Vụ VĐV bóng bàn kêu đói: Cho thôi việc toàn bộ ban huấn luyện đội trẻ

Vụ VĐV bóng bàn kêu đói: Cho thôi việc toàn bộ ban huấn luyện đội trẻ

04/10/2023 19:28 GMT+7

Trong ngày 3.10, Cục Thể dục thể thao đã làm việc đồng thời với các HLV, VĐV, lãnh đạo đội cũng như bộ phận hậu cần để xác minh thông tin các VĐV trẻ kêu đói. Theo nguồn tin của Báo Thanh Niên, trong ngày 4.10, toàn bộ ban huấn luyện đội tuyển trẻ bóng bàn Việt Nam đã bị cho thôi việc, bao gồm HLV trưởng Bùi Xuân Hà và trợ lý.

Lãnh đạo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vào chiều 4.10 đã khẳng định với Báo Thanh Niên là sẽ làm nghiêm vụ việc. Bộ sẽ làm rõ trách nhiệm của phòng phụ trách thể thao thành tích cao 2 Cục Thể dục thể thao, Trung tâm huấn luyện thể thao Hà Nội, Khu liên hợp thể thao quốc gia và sẽ có hình thức xử lý nghiêm khắc đối với những cá nhân, tập thể có liên quan đến vụ việc này.

Thông tư 86 năm 2020 do Bộ Tài chính ban hành đã quy định chi tiết chế độ dinh dưỡng đặc thù đối với huấn luyện viên thể thao thành tích cao, VĐV thể thao thành tích cao. Cụ thể, các VĐV thuộc đội tuyển quốc gia và đội tuyển trẻ quốc gia tập huấn trong nước được hưởng chế độ dinh dưỡng 320.000 đồng/ngày.

Về lý thuyết, tiền ăn theo tiêu chuẩn của VĐV trẻ sẽ được Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội chuyển cho các VĐV, sau đó VĐV chuyển cho bếp ăn ở Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình mỗi tháng.

Xem nhanh 20h ngày 4.10: VĐV bóng bàn kêu đói: Sa thải HLV | Khánh Phương phủ nhận liên quan cty vợ

Tuy nhiên, HLV Bùi Xuân Hà của đội tuyển trẻ bóng bàn Việt Nam là người đứng ra nhận tiền thay một số VĐV, sau đó mới chuyển cho nhà bếp.

Theo tìm hiểu của Báo Thanh Niên, trong số các VĐV của đội tuyển bóng bàn trẻ, có một số VĐV không còn bố mẹ nên tiền lương, họ nhờ HLV nhận thay. Tiền lương đó được chuyển khoản cho HLV, đến cuối năm, HLV sẽ lấy ra gửi trả lại VĐV. Còn các VĐV còn lại, tiền sẽ được chuyển khoản vào tài khoản cho bố mẹ. Thông tin này đến nay vẫn chưa được làm rõ. Cục Thể dục thể thao vẫn đang làm việc rốt ráo để xác minh toàn bộ thông tin, xử lý theo đúng quy định và làm báo cáo, giải trình cho Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.